Cẩm nang order hàng Nhật cho những người yêu thích mua sắm hàng ngoại

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Nhắc đến những sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản là mọi người nghĩ ngay đến chất lượng. Từ quần áo, đồ ăn và nước uống xuất xứ từ đây đều có chất lượng tốt, độ bền cao. Bởi vậy, mà nhiều người Việt hiện nay thích sử dụng hàng “made in Nhật Bản”. Để đáp ứng nhu cầu này dịch vụ order hàng Nhật đã ra đời. Cách mua hàng này giúp mọi người có thể chọn đúng mặt hàng mình yêu thích và mang từ đất nước mặt trời mọc về Việt Nam.

Như thế nào là order hàng Nhật 

Cụm từ order chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người hiện nay. Theo nguyên bản tiếng Anh order dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đặt hàng. Đây là cách người mua hàng không đến trực tiếp các cửa hàng để mua sắm mà thông qua hình thức liên lạc như điện thoại hoặc online để mua hàng. Sau khi chốt đơn với cửa hàng thì sản phẩm sẽ được giao tới tay người mua.

order hàng nhật

Như thế nào là order hàng Nhật

Order hàng Nhật sẽ được hiểu đơn giản là đặt hàng Nhật. Nghĩa là bạn có thể đặt những món hàng đang được đăng bán trên các cửa hàng không phải ở Việt Nam mà là Nhật Bản. Dịch vụ nhận order hàng Nhật Bản sẽ là người thay bạn đến tận các cửa hàng đó để mang sản phẩm về Việt Nam. Như vậy, bạn chỉ cần đặt món hàng mình thích như mỹ phẩm, quần áo, giày dép, thực phẩm…và ủy thác cho bên order mua hàng là xong.

Ưu điểm của việc đặt hàng Nhật qua dịch vụ đó là:

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian mua sắm. Hàng hóa sẽ được bên dịch vụ lo từ A tới Z và đừa từ phía Nhật Bản về Việt Nam. Như vậy, chỉ cần vài thao tác kích chuột rồi chờ đợi là bạn có được sản phẩm từ nước mặt trời mọc.

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sử dụng sản phẩm. Để vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định. Bên dịch vụ vận chuyển nhiều hàng cùng một lúc nên chi phí sẽ rẻ hơn so với việc bạn tự mình đặt một món hàng.

Các chi phí người order hàng Nhật phải trả cho bên dịch vụ

Để có được những sản phẩm từ các cửa hàng trên đất nước Nhật Bản thông qua dịch vụ nhận order hàng bạn sẽ cần phải trả chi phí. Hiện nay, chi phí này được áp dụng tùy vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ. Thông thường chi phí này sẽ bao gồm hai loại phí đó là phí mua hàng hộ và phí vận chuyển.

Phí mua hàng hộ: đây là khoản tiền mà bạn sẽ phải trả cho bên dịch vụ để họ mua hàng hộ bạn tại Nhật. Mức phí này sẽ được tính dựa trên tổng giá trị hóa đơn mua hàng, thông thường sẽ khoảng từ 4 – 6 %.

Phí vận chuyển: đây là khoản tiền bạn sẽ phải trả cho bên dịch vụ để họ vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam. Hiện nay, hàng từ Nhật về sẽ có thể theo cách di chuyển đường biển hoặc hàng không. Nếu là đường hàng không thì giá phí vận chuyển sẽ cao hơn so với đường biển. Và mức phí này sẽ được áp dụng tùy vào từng thời điểm cụ thể, thường thì sẽ giao động từ 180 – 250 nghìn/kg.

Xem ngay: Top 10 địa chỉ mua hàng Nhật xách tay uy tín tại Hà Nội

Top những trang website thương mại điện tử order hàng Nhật nội địa

Ở Việt Nam có Shopee, Lazada, Tiki thì ở Nhật Bản có Amazon Nhật, Rakuten Nhật, Kakaku Nhật, Nissen Nhật và đấu giá Yahoo Auctions. Đây là những trang website thương mại điện tử để mua hàng online. Khi bạn muốn order hàng Nhật uy tín có thể tìm kiếm sản phẩm tại một trong những địa chỉ này.

Amazon Nhật

Trang website chính thức của Amazon Nhật là: https://www.amazon.co.jp.

Amazon Nhật được biết đến là một trong những khi chợ trời mua sắm trực tuyến lớn nhất trên đất nước mặt trời mọc. Tại đây mọi người có thể tìm kiếm mọi mặt hàng từ nhà bếp đến phòng khách, từ mỹ phẩm đến thực phẩm chức năng. Không có gì bạn không thể tìm thấy trên Amazon Nhật.

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi mua sắm trực tuyến tại địa chỉ này đó là hàng hóa chất lượng cao, việc mua bán an toàn và uy tín. Bên cạnh đó, họ còn có những chính sách khuyến mãi và chăm sóc khách hàng rất tốt. Vậy nên, hiện tại không chỉ có người dân Nhật Bản mà rất nhiều khách hàng quốc tế tin tưởng kênh mua bán này. Nếu bạn thắc mắc order hàng Nhật ở đâu thì đây chính là một trong số đó nhé.

Trang thương mại điện tử Amazon Nhật

Trang thương mại điện tử Amazon Nhật

Rakuten Nhật

Trang website chính thức của Rakuten Nhật là https://www.rakuten.co.jp.

Rakuten Nhật cũng giống như Amazon Nhật là một kênh mua sắm điện tử phổ biến trên xứ sở hoa anh đào. Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn những món hàng mà mình cần thiết với sự xuất hiện của hàng trăm nghìn gian hàng lớn nhỏ. Những chính sách ưu đãi của họ cũng vô cùng hấp dẫn.

Cách order hàng Nhật khá dễ dàng thông qua Rakuten Nhật bởi cách đặt hàng và thanh toán rất đơn giản. Khi mua hàng tại đây bạn sẽ có thể so sánh giá cả của cùng một sản phẩm trên những gian hàng khác nhau. Từ đó chọn lựa được sản phẩm có giá rẻ nhất mà chất lượng không thay đổi.

Điểm đặc biệt mà người mua hàng trên Rakuten được sử dụng đó là công nghệ Fits.me. Bằng công nghệ này mọi người có thể tự tạo cho mình “phòng thử đồ ảo” để mua sắm quần áo. Người mua hàng có thể điền những thông tin như chiều cao, cân nặng, số đo các vòng, độ tuổi, chiều ngang vai. Từ các số liệu này sẽ tạo ra người mẫu để giúp bạn thử đồ.

Trang thương mại điện tử Rakuten Nhật

Trang thương mại điện tử Rakuten Nhật

 Kakaku Nhật

Trang website chính thức của Kakaku Nhật là http://kakaku.com/.

Đây là một trong những trang thương mại điện tử đáng để quan tâm khi đặt hàng Nhật. Trên trang website này bạn sẽ thấy nhiều mặt hàng khác nhau với những chương trình khuyến mãi đặc biệt. Việc mua hàng cũng khá đơn giản với giao diện dễ hiểu và cách hiển thị linh hoạt.

Chất lượng hàng hóa trên Kakaku Nhật cũng khá tốt bởi có những chính sách đánh giá sản phẩm của người tiêu dùng. Những sản phẩm bị đánh giá kém sẽ bị lưu lại thông tin và có sự cảnh báo cho người mua hàng. Trang website cũng có nhiều chính sách điều kiện bảo  vệ người mua hàng như trả hàng, đổi hàng…

Trang thương mại điện tử Kakaku Nhật

Trang thương mại điện tử Kakaku Nhật

Đấu giá Yahoo Auctions

Trang website chính thức của Yahoo Auctions là https://auctions.yahoo.co.jp.

Điểm đặc biệt khi bạn đặt hàng Nhật Bản tại trang website này đó là có thể mua cả hàng cũ lẫn hàng mới. Những món đồ cũ luôn được mô tả trạng thái hiện tại rõ ràng để người mua có quyết định nên mua hay không. Bạn sẽ có cơ hội tìm được những sản phẩm chất lượng tốt mà giá rẻ tại đây.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có hàng hóa chất lượng tốt. Không chỉ hàng mới mà cả những đồ cũ cũng vẫn có thể sử dụng tốt cho đến khi hết hạn sử dụng. Với mức chi phí eo hẹp thì việc lựa chọn đấu giá Yahoo Auctions sẽ là một giải pháp hữu ích. Muốn order hàng Nhật giá rẻ nhớ đừng bỏ qua địa chỉ này.

Trang thương mại điện tử Yahoo Auctions

Trang thương mại điện tử Yahoo Auctions

Nissen Nhật

Trang website chính thức của Nissen Nhật là https://www.nissen.co.jp.

Nếu muốn đặt hàng Nhật Bản quần áo thì bạn không nên bỏ qua Nissen. Đây là trang website có nhiều mẫu thời trang từ cao cấp đến bình dân. Bạn có thể tùy vào sở thích mà chọn loại phù hợp cho mình. Tại đây, có nhiều thương hiệu thời gian nổi tiếng không chỉ của Nhật Bản mà còn quốc tế.

So với Zozo.jp thì thương hiệu này được nhiều người lựa chọn hơn bởi có sự đa dạng về mẫu mã và giá tiền. Chất lượng các sản phẩm tại các gian hàng đều có sự nhận xét và đánh giá của người mua trước. Vậy nên, bạn có thể tham khảo thông tin này trước khi quyết định mua hàng.

Trang website thương mại điện tử Nissen Nhật

Trang website thương mại điện tử Nissen Nhật

Xem ngay: Một số thông tin quan trọng khi lựa chọn hàng xách tay

Quy trình nhận order hàng Nhật 

Hiện nay, việc đặt hàng Nhật Bản đang diễn ra rất phổ biến và được nhiều người tin tưởng. Đặc biệt đối với những người yêu thích hàng Nhật thì đây là một cách mua hàng hữu ích. Thông thường quy trình nhận order hàng sẽ được diễn ra như sau:

Quy trình nhận order hàng Nhật

Quy trình nhận order hàng Nhật

Bước 1: Người mua hàng gửi yêu cầu đến đơn vị cung cấp dịch vụ

Từ những trang website thương mại điện tử được giới thiệu phía trên bạn sẽ tìm sản phẩm mà mình mong muốn. Sau đó bạn gửi thông tin sản phẩm mình cần mua và yêu cầu bên dịch vụ báo giá cụ thể.

Bước 2: Phía cung cấp dịch vụ order hàng Nhật gửi đơn hàng báo giá

Sau khi nhận được những thông tin cung cấp từ khách hàng, bên phía cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tìm kiếm sản phẩm. Họ sẽ liên lạc trực tiếp với cửa hàng bên Nhật để xem nguồn hàng còn hay hết. Ngoài ra, phía cung cấp còn giúp khách hàng tìm kiếm những lượt đánh giá về sản phẩm để khách hàng tham khảo và đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi khách hàng chắc chắn chốt đơn bên nhận order hàng Nhật sẽ liên lạc và thông báo giá sản phẩm và các loại chi phí cần phải trả.

Bước 3: Thanh toán đơn hàng

Sau khi nhận báo giá xong nếu đồng ý khách hàng sẽ liên hệ với bên phía dịch vụ. Tiếp đó, người nhờ mua hàng sẽ chuyển khoản để thanh toán đơn hàng. Khách hàng có thể chọn thanh toán hết hoặc thanh toán một phần hóa đơn.

Bước 4: Phía dịch vụ mua hàng tại Nhật và gửi về Việt Nam

Sau khi khách hàng chốt đơn bên phía dịch vụ sẽ mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng bên Nhật. Quá trình vận chuyển về Việt Nam sẽ thường xuyên được cập nhật để khách hàng nắm bắt được tình trạng.

Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán hoàn tất

Khi hàng về Việt Nam, bên phía vận chuyển sẽ giao đến tay khách hàng. Mọi người có thể kiểm tra sản phẩm và sau khi đồng ý thì tiến hành thanh toán nốt số tiền hóa đơn còn lại. Khi hàng hóa xảy ra những vấn đề do yếu tổ vận chuyển gây lên thì bên phía dịch vụ order sẽ là người chịu trách nhiệm.

Kinh nghiệm order hàng Nhật dành cho những bạn thích hàng nội địa

Hiện nay rất nhiều mặt hàng nội địa của Nhật được người Việt tin dùng ví dụng như sữa, thực phẩm chức năng, quần áo… Sử dụng phương pháp mua sắm thông qua dịch vụ order hàng Nhật đang là trào lưu chung của các chị em. Để có được sản phẩm ưng ý khi sử dụng dịch vụ này bạn nên bỏ túi kinh nghiệm sau đây:

Chọn địa chỉ website thương mại điện tử có tên tuổi

Tại Nhật Bản hiện nay có rất nhiều trang website thương mại điện tử giúp mọi người mua sắm online một cách dễ dàng. Khi bạn sử dụng dịch vụ order các mặt hàng Nhật thì nên chọn những website uy tín như Amazon Nhật, Nissen Nhật, Kakaku Nhật… Nguồn hàng tại những địa chỉ này có chất lượng khá tốt. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ người mua hàng của họ cũng hấp dẫn.

Kinh nghiệm là không nên ham hàng rẻ mà chọn những nơi buôn bán đồ không rõ nguồn gốc. Tránh những gian hàng không có nhiều lượt mua hoặc bị đánh giá kém nhiều. Bởi như vậy rất dễ mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Chọn địa chỉ order hàng Nhật uy tín

Nhận thấy xu hướng thích sử dụng hàng Nhật của người Việt nên hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển nhận dịch vụ order các mặt hàng Nhật. Bạn nên chọn những địa chỉ có hóa đơn chứng từ rõ ràng, hợp đồng có nội dung chi tiết và cụ thể. Những đơn vị này có thể báo giá phí mua hàng hoặc vận chuyển cao hơn một chút, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Một điều cần chú ý khi chọn địa chỉ nhận order các mặt hàng Nhật Bản đó là chính sách hợp lý khi hàng hóa về tới Việt Nam xảy ra vấn đề hỏng hóc. Đây là tình huống mà không ai mong muốn, tuy nhiên quá trình vận chuyển xa nên không tránh khỏi điều này. Vậy nên, bạn cần xem kỹ nhà cung cấp dịch vụ xử lý sao về vấn đề này.

địa chỉ order hàng Nhật uy tín

Chọn địa chỉ order hàng Nhật uy tín

Xem ngay: Giải mã “hàng nội địa Nhật có gì tốt” và vấn đề liên quan

Cách để có được hàng nội địa Nhật khi không kịp order

Dịch vụ order hàng Nhật mang đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp này là bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 5 đến 7 ngày. Vậy trong những trường hợp gấp mà muốn có được sản phẩm hàng nội địa Nhật Bản thì phải làm sao. Hãy đến Donkihote trong những tình huống khẩn cấp này.

Đến Donkihote để mua sắm hàng nội địa Nhật

Đến Donkihote để mua sắm hàng nội địa Nhật một cách nhanh chóng

Bạn chỉ cần truy cập vào https://donkivn.com/ là có thể chọn được rất nhiều mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Nếu muốn tận mắt ngắm nhìn để chọn lựa sản phẩm thì bạn có thể đến địa chỉ nhà A38 – NV16, ô số 35, khu đô thị mới An Khánh, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội.

Những kênh liên lạc với shop Donkihote như sau:

Toàn bộ những mặt hàng được trưng bày tại Donkihote đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Vậy nên, khi đến với cửa hàng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với cam kết chất lượng tốt nhất.

Order hàng Nhật hiện nay không còn mới lạ gì đối với những người yêu thích mua sắm online. Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn có được những sản phẩm nội địa. Tuy nhiên, cũng có một cách đơn giản hơn đó là bạn chọn Donkihote. Đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn cửa hàng trong suốt thời gian qua.