Giải mã “hàng nội địa Nhật có gì tốt” và vấn đề liên quan

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Hàng nội địa Nhật có gì tốt? Thực tế trong quan niệm của người Việt, đất nước Nhật luôn gắn liền với những “cái nhất”: nền giáo dục tốt nhất, hàng gia dụng Nhật nội địa tốt nhất, hàng điện tử tốt nhất,… Không chỉ đặt niềm tin tuyệt đối vào chất lượng hàng nội địa Nhật mới về mà ngay cả hàng Second Hand Nhật cũng được đánh giá rất cao.

Hàng nội địa Nhật Bản có gì tốt

Hàng nội địa Nhật có gì tốt?

Hàng nội địa Nhật là gì?

Người Việt dùng hàng nội địa Nhật đã lâu. Tuy nhiên khi được hỏi hàng nội địa Nhật có gì tốt? Hàng nội địa Nhật là gì thì chắc không phải ai cũng có đáp án chuẩn xác và đầy đủ nhất.

Hàng nội địa Nhật chính là mặt hàng hóa được sản xuất cũng như tiêu thụ ở nước Nhật. Chúng sinh ra là để phục vụ cho nhu cầu người Nhật. Đối với các quốc gia khác thì đây là mặt hàng được mua tại nước Nhật và thuộc mặt hàng xách tay. Ẩn chứa trong chữ “nội địa” chính là vòng đời khép kín của tất cả các mặt sản phẩm được diễn ra ở nước Nhật.

Hàng nội địa Nhật luôn được mua về Việt Nam theo phương thức “trực tiếp” thông qua tiểu ngạch “xách tay”. Vì vậy, chúng thường gắn với mác “hàng Nhật xách tay”. Một số mặt hàng được coi là nội địa Nhật như sau:

 • Hàng made in Japan nhưng không bắt buộc phải là hàng sản xuất bởi nước Nhật, có thể là made in Thailand hoặc Korean,…
 • Thuộc thương hiệu Nhật Bản nhưng chúng lại là sản phẩm của các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia lấy tiêu chuẩn sản xuất riêng của Nhật. Thông thường tiêu chuẩn của người Nhật rất cao và khắt khe, tỉ mỉ từng chi tiết, đòi hỏi cao về chất lượng.

Hàng nội địa Nhật có gì tốt?

Vậy hàng nội địa Nhật có gì tốt? Những mặt tốt của hàng hóa Nhật được người dân cả thế giới đều công nhận đó là:

Chất lượng Hàng Nhật Nội Địa được đánh giá rất cao

Chất lượng hàng nội địa Nhật được đánh giá rất cao

Yếu tố chất lượng

Cái tốt đầu tiên của hàng nội địa Nhật mà bất kỳ người tiêu dùng nào trên thế giới nói chung và người Việt nói riêng đều phải công nhận đó là “Chất lượng”. Từ trước đến nay, thị trường Nhật Bản được đánh giá về độ khó tính nhất về tiêu chuẩn chất lượng các mặt hàng hóa. Họ đánh giá và sàng lọc hàng hóa thông qua một loạt tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

Mỗi doanh nghiệp Nhật đều phấn đấu lấy tiêu chí “chất lượng” làm hàng đầu. Thậm chí chúng được coi là danh dự, hình ảnh của quốc gia.

 Yếu tố con người

Hàng nội địa Nhật có gì tốt còn được thể hiện qua yếu tố con người. Dường như khi nhắc về người Nhật, cả thế giới đều nể phục tính kỷ luật, sự trung thực, thẳng thắn, ý thức tự lập rất cao. Người Nhật được đánh giá cao về tính thật thà, không có bất kỳ sự gian dối nào. Bởi nếu chỉ cần có một chút gian dối thôi họ cũng phải trả giá cực kỳ đắt. Do vậy, chỉ các doanh nghiệp hội tụ đủ những yếu tố trên mới có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đây là lý do khiến cho hàng nội địa Nhật luôn được cả thế giới đánh giá rất cao.

Đặc biệt, tất cả các mặt hàng nội địa Nhật đều hướng đến lợi ích người tiêu dùng. Đó là yếu tố sức khỏe, sự an toàn. Vì vậy, sản phẩm nội địa Nhật luôn chiếm trọn niềm tin của người dùng trên quốc tế.

Hàng nội địa Nhật bản có hợp với người Việt Nam

Hàng nội địa Nhật hợp cơ địa người Việt

Yếu tố cơ địa

Theo đánh giá của các chuyên gia, người Nhật và người Việt có cơ địa gần như tương đương nhau. Họ đều thuộc người Á Đông nên cơ địa thích ứng với các dòng thực phẩm, mỹ phẩm gần như nhau. Từ đó, công dụng của hàng nội địa Nhật đạt hiệu quả cao với người Việt hơn hẳn các mặt hàng xuất xứ từ Âu hay Mỹ.

Xem ngay: Cẩm nang order hàng Nhật cho những người yêu thích mua sắm hàng ngoại

So sánh hàng nội địa Nhật Bản xách tay và hàng Nhật nhập khẩu

Nhìn chung, mặt hàng nội địa Nhật xách tay với hàng Nhật nhập khẩu xét về yếu tố chất lượng đều được đánh giá tốt. Nếu so sánh cái nào hơn thì thật sự là việc làm khó bởi chúng còn tùy vào mỗi trường hợp.

 • Hàng Nhật xách tay sẽ tốt hơn hàng Nhật nhập khẩu khi: Phiên bản hàng nội địa được tiêu thụ tại nước Nhật còn với phiên bản xuất khẩu được cung ứng ra nước ngoài.
 • Hàng Nhật xách tay có chất lượng bằng hàng Nhật nhập khẩu khi: Hàng nội địa vừa được tiêu thụ trong nước Nhật vừa được xuất khẩu.

Đa phần chất lượng của sản phẩm thuộc hàng nội địa Nhật sẽ luôn rơi vào tình huống thứ nhất. Với những khách hàng đã từng trải nghiệm mỹ phẩm chăm sóc da Nhật nội địa, sau đó sử dụng cùng loại mỹ phẩm này nhưng thuộc hàng xuất khẩu đã đưa ra nhận xét khác. Ở hai dòng sản phẩm có sự khác biệt rõ rệt về một số tiêu chí: mùi thơm, hiệu quả dùng.

Vì lý do này mà người Việt luôn ưa chuộng hàng nội địa Nhật xách tay hơn mặt hàng Nhật xuất khẩu. Ngoài ra, điều quan trọng người mua cần tìm kiếm được địa chỉ chuyên hàng Nhật nội địa uy tín sẽ lựa chọn được dòng sản phẩm ưng ý mà chất lượng cao.

Hàng Nội địa nhật Bản xách tay tại Donkihote Shop

Hàng nội địa Nhật Bản xách tay

Một số ngộ nhận về hàng nội địa Nhật Bản

Mặc dù đa số người tiêu dùng hiểu được hàng nội địa Nhật có gì tốt nhưng vẫn tồn tại một số ngộ nhận về mặt sản phẩm này trong tâm lý của người Việt. Vậy những ngộ nhận về mặt hàng nội địa Nhật Bản là gì?

Hàng nội địa Nhật bắt buộc là Made In Japan

Liệu hàng nội địa Nhật có bắt buộc phải là Made In Japan? Quan niệm này hoàn toàn không chính xác. Khái niệm Made In Japan chỉ đơn thuần chỉ về những mặt hàng hóa được sản xuất ở Nhật. Trong khi đó, số đông hàng hóa được bán và tiêu thụ trong nước Nhật đều do một số doanh nghiệp thuộc các nước khác sản xuất ra. Điển hình như Trung Quốc, Thái Lan hay cả Việt Nam nữa.

Người tiêu dùng có thể tìm kiếm trên đất nước Nhật bất kỳ bộ Shiseido Aqualabel đầy đủ cả bộ: nước hoa hồng, sữa dưỡng thể và serum có ghi dòng “Made In Vietnam”. Hoặc dòng sản phẩm “Made In Thailand” Sun Bears… Chúng được phân phối và bán rộng rãi ở nước Nhật.

Bởi vậy, dù mặc hàng hóa được sản xuất ở nơi nào đi nữa khi được bán tại nước Nhật đều trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt tuân thủ đúng quy chuẩn hàng nội địa Nhật.

Người tiêu dùng cần lưu ý một điều: Tất cả những dòng sản phẩm này sẽ được chuyển thẳng về nước Nhật để bán nội địa mà không được bán ở nước sản xuất đó. Điều này cũng có nghĩa là mã vạch là của Nhật (mã bắt đầu với con số 45 hay 49).

Hàng chính hãng made in Japan

Hàng Made In Japan

Hàng Made In Japan luôn là hàng nội địa Nhật

Thực tế chưa đảm bảo rằng tất cả mặt hàng được gắn mác “Made In Japan” luôn thuộc hàng nội địa Nhật.

Với tất cả những mặt hàng tuân thủ đúng quy chuẩn của Nhật và đúng với quy định của nước Nhật sẽ đều được gắn mác “Made in Japan”. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là toàn bộ sản phẩm này sẽ được lưu hành nội địa Nhật, bán cho người Nhật dùng. Đây cũng chính là tiêu chí then chốt quyết định sản phẩm đó có phải là hàng nội địa Nhật hay không? Bởi vậy bên cạnh việc hiểu rõ hàng nội địa Nhật có gì tốt người tiêu dùng nên lưu ý điều này.

Tham khảo ngay: Top 10 địa chỉ mua hàng Nhật xách tay uy tín tại Hà Nội

Phân biệt giữa hàng nội địa Nhật Bản với hàng Nhật xuất khẩu

Số đông người tiêu dùng Việt Nam bị nhầm giữ hàng nội địa Nhật Bản với mặt hàng Nhật xuất khẩu. Vậy làm sao để phân biệt được 2 dòng sản phẩm này?

Bao bì sản phẩm

Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa chúng nằm ở phần bao bì. Cụ thể như sau:

 • Thiết kế: Hàng nội địa Nhật bao bì đơn giản, thiết kế không cầu kỳ thậm chí có phần kém thẩm mỹ. Thậm chí một số sản phẩm không có phần Seal.
 • Chữ viết trên bao bì: Ở mặt hàng này, phần hướng dẫn, đặc điểm, công dụng,… của sản phẩm đều được ghi bằng tiếng Nhật. Như vậy tiếng Nhật chiếm phần lớn ở bao bì sản phẩm. Mặt hàng Nhật xuất khẩu có tiếng khác ngoài tiếng Nhật.
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng: Hàng nội địa Nhật không hề có phần này. Đây là điểm rất đặc trưng của chúng. Còn với hàng Nhật xuất khẩu luôn có đầy đủ.

Hàng Nhật xuất khẩu chính hãng

Hàng Nhật xuất khẩu

Truy cập Website tiếng Nhật nhà sản xuất hàng hóa

Ngoài phân biệt hai dòng sản phẩm trên thông qua bao bì, người Việt có thể dựa vào phương pháp truy cập vào Website tiếng Nhật của chính nhà sản xuất ra mặt hàng hóa đó. Nếu đuôi trang thương mại điện tử là .JP thì chắc chắn chúng thuộc hàng nội địa Nhật Bản. Để người đọc dễ hiểu có thể hình dung qua một vài Website thương hiệu mỹ phẩm lớn nội địa Nhật như sau:

 • rohto.com
 • co.jp
 • com.jp
 • co.jp

Tìm hiểu ngay: Một số thông tin quan trọng khi lựa chọn hàng xách tay

Địa chỉ mua hàng nội địa Nhật tốt và chính hãng

Bên cạnh việc tìm hiểu hàng nội địa Nhật có gì tốt người tiêu dùng cần đặt biệt quan tâm đến địa chỉ uy tín để mua. Bởi nếu chọn địa chỉ mua “sai” bạn sẽ vừa mất tiền lại rước “bực mình” vào người. Hầu hết người Việt có nhu cầu mua hàng nội địa Nhật gặp phải một số cản trở sau:

 • Ngôn ngữ: Không phải người tiêu dùng nào cũng sở hữu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tốt để thuận lợi trong việc tìm kiếm hàng hóa nội địa Nhật.
 • Thanh toán: Hầu hết website hàng nội địa Nhật chỉ chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ nội địa Nhật.
 • Địa chỉ nhận hàng ở Nhật: Website của Nhật thường không cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam. Vì lý do này mà người mua cần có địa điểm cụ thể nhận hàng ở Nhật sau đó nhờ người thân hoặc một số đơn vị vận chuyển hàng Nhật về nước.
 • Xử lý vấn đề thông qua về hàng hóa: Thuế quan, hải quan,… luôn là những nhân tố gây nhức nhối với người mua hàng Nhật khi vận chuyển về nước.

Để đơn giản hóa mọi vấn đề khi có nhu cầu mua hàng nội địa Nhật, bạn có thể liên hệ đến donkivn.com. Tại website này, bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều mặt hàng nội địa Nhật chất lượng cao. Các bước như sau:

 • Truy cập vào website donkivn.com.
 • Đăng ký tài khoản mua hàng tại website
 • Search những mặt hàng mà bạn có nhu cầu mua rồi bỏ vào giỏ hàng.
 • Thanh toán đơn hàng theo các hình thức mà website hiển thị
 • Đơn hàng sẽ được chuyển đến bạn trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài mặt hàng hàng điện tử nội địa Nhật tp HCM, cửa hàng cung cấp đầy đủ các loại mặt hàng: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, mẹ và bé, thực phẩm,… thuộc hàng nội địa Nhật. Donkihote Shop rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ qua:

 • Tên shop: DONKIHOTE SHOP
 • Địa chỉ: A38 – NV16, ô số 35, khu đô thị mới hai bên đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • SĐT: 0983.426.187 – 08.424.88.999
 • ĐKKD số: 01U8015088 do UBND huyện Hoài Đức cấp ngày 18/01/2021

VPGD: Số A50 , BT4, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội