[Góc chia sẻ] Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không là điều mà bất kỳ nam giới nào đang ở tình cảnh “dở khóc dở cười” này sẽ đều thấy lo ngại. Việc xuất tinh sớm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục cũng như hạnh phúc gia đình. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng suất tinh sớm?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Như thế nào gọi là xuất tinh sớm?

Để biết rằng xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì bạn cần hiểu xuất tinh sớm là như thế nào? Chỉ khi hiểu được bản chất của vấn đề bạn mới có thể tìm ra biện pháp khắc phục xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm nghĩa là bạn không thể kìm hãm được việc xuất tinh khi dương vật vừa mới đi vào trong âm đạo. Thời gian có thể hơn hoặc dưới 1 phút.

Việc xuất tinh sớm sẽ khiến nam giới có cảm giác bị hẫng hụt kèm theo sự tự ti với bạn tình. Nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý tình dục không chỉ của phái mạnh mà còn của người phụ nữ.

Xuất tinh sớm theo như nghiên cứu gồm 2 dạng phổ biến:

 • Nguyên phát thường xảy ra ở giai đoạn đầu.
 • Thứ phát xảy ra ở giai đoạn sau. Với dạng này nam giới hoàn toàn khỏe mạnh trong vấn đề tình dục nhưng khi đã có gia đình một khoảng thời gian nào đó thì bị xuất tinh sớm.

Như vậy xuất tinh sớm được coi là bệnh lý xét trên yếu tố sinh lý tình dục. Chúng xảy ra hầu hết ở nam giới ở thời kỳ thanh niên hoặc với những phái mạnh lần đầu quan hệ hay có thói quen thủ dâm.

Thời gian giao thoa đến khi phóng tinh binh chưa đầy 1 phút

Thời gian giao thoa đến khi phóng tinh binh chưa đầy 1 phút

Biểu hiện của xuất tinh sớm

Thực tế có nhiều nam giới khá “vô tâm” trong các cuộc yêu với bạn đời của mình. Họ yêu qua loa nên cũng không để ý đến việc mình xuất tinh sớm hay không? Trước khi tìm hiểu xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì việc nắm rõ các triệu chứng và biểu hiện của bệnh lý này khá quan trọng. Những biểu hiện của xuất tinh sớm đó là:

 • Khi chưa đạt đến thời điểm mong muốn hoặc chỉ mới có vài kích thích tình dục, nam giới đã không thể kiểm soát mà xuất tinh.
 • Khả năng kiểm soát việc xuất tinh kém kèm theo sự khoái cảm về tình dục cũng bị giảm. Nam giới thường sẽ có cảm giác mặc cảm, tội lỗi xâm chiếm toàn bộ tâm trạng lúc bấy giờ với bạn tình.
 • Không đạt được sự khoái cảm, “lên đỉnh” sau khi xuất tinh.
 • Thời gian yêu tối đa 1 phút.

Xem ngay: Toàn bộ những điều cần biết dành cho người mắc chứng xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Tìm hiểu xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không trước tiên cần nắm rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Thực tế tình trạng xuất tinh sớm không phải là bệnh lý hiếm gặp, thậm chí hiện nay nam giới bị như thế khá nhiều. Tuy nhiên vì tự trọng cao nên họ ít khi đi khám. Nguyên nhân chủ yếu gây xuất tinh sớm cụ thể là:

Kéo dài bệnh lý khiến tâm lý bất ổn, hay nổi cáu

Kéo dài bệnh lý khiến tâm lý bất ổn, hay nổi cáu

Tâm lý

Đa phần xuất tinh sớm xảy ra do tâm lý là nhiều. Nam giới khó có thể nhận biết được thời điểm không thể dừng lại nên xuất tinh ngoài dự định. Hầu hết các đấng mày râu vì quá vội vã hoặc tâm lý lo lắng luôn thường trực hoặc đang gặp phải sức ép từ phía bạn tình nên dẫn tới việc xuất tinh sớm.

Bệnh lý

Nam giới khi bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt hoặc đường tiết niệu rất dễ bị xuất tinh sớm. Hoặc một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh cũng có thể gây ra bệnh lý này.

Nguyên nhân khác

Quá trình quan hệ tình dục ở địa điểm không thật sự thoải mái, quá hẹp hoặc ồn ào gây sự phân tâm cũng khiến cho phái mạnh bị xuất tinh sớm.  Hoặc nam giới đang ở trạng thái căng thẳng, stress, vùng dương vật nhạy cảm cao, thụ thể Serotonin bị rối loạn chức năng,… cũng là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Tham khảo ngay: Top các sản phẩm điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vậy nam giới khi có hiện tượng xuất tinh sớm có nên chủ quan? Và xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Chắc chắn chủ đề này phái mạnh nên đặc biệt quan tâm và lưu ý. Trước hết chưa biết xuất tinh sớm có ảnh hưởng sức khỏe không nhưng chắc chắn nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Cũng từ đây kéo theo nhiều hệ lụy khó lường. Hậu quả của việc xuất tinh sớm thể hiện ở các mặt như sau:

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương

Gây tình trạng rối loạn cương dương

Biến chứng của bệnh lý xuất tinh sớm là gây ra tình trạng rối loạn cương dương. Điều này có nghĩa là nếu bạn không đi chữa trị sớm sẽ khiến việc cương cứng của dương vật không được như xưa. Ngay cả khi bạn được kích thích hưng phấn cao độ cũng khó “cương” lên được. Hoặc cho dù không có tác động gì thì của quý cũng tự dưng cương cứng lên.

Gây liệt dương

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tất nhiên là có vì chúng có thể gây ra liệt dương. Của quý của đấng mày râu khó có cơ hội cương lên được mặc dù được kích thích. Hoặc có cương được thì cũng chỉ chớp nhoáng vài giây. Điều này khiến cho cơ hội có bầu của bạn đời gặp khó khăn hơn. Ngoài ra, chuyện chăn gối cũng trở nên nhàm chán, thiếu mặn nồng. Từ đó hạnh phúc gia đình có thể đứng bên bờ “vực thẳm”.

Ham muốn tình dục bị suy giảm

Từ việc xuất tinh sớm, nam giới dễ lâm vào trạng thái suy giảm tình dục, chuyện giường chiếu cũng bị thưa dần. Vấn đề chính họ không thể mang lại cảm giác “khoái cảm” cho bạn đời, từ đó họ tự ti dẫn đến chai sạn cảm xúc. Từ đây, sức khỏe và sinh lý của nam giới bị ảnh hưởng tiêu cực, ngày càng theo hướng xấu đi.

Hậu quả của việc xuất tinh sớm: Gây vô sinh

.Hậu quả của việc xuất tinh sớm: Gây vô sinh

Gây vô sinh

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không chắc chắn là có. Và tác hại có thể nhìn thấy chính là vô sinh. Chất lượng tinh trùng bị giảm sút do tình trạng xuất tinh sớm. Nhất là khi dương vật khi chưa thể vào âm đạo nhưng tinh binh đã vội “phóng” ra ngoài. Đặc biệt khi chị em vừa có cảm giác mơn trớn của dương vật bên ngoài thì đã vội tắt điện về cảm xúc khi nam giới xuất tinh sớm. Từ đó dương vật khó cương trở lại dẫn đến nguy cơ khó có con tăng lên cao.

Tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Nam giới bị bệnh lý xuất tinh sớm dần dần trở nên thiếu tự tin và mặc cảm trong chuyện phòng the. Lâu dần họ cũng trở thành người hằn học, khó tính và hay cáu gắt. Tinh thần cũng vì vậy mà sa sút, thiếu đi sức sống. Hơn nữa, họ rất dễ bị mãn dục sớm.

Mắc một số bệnh lý khác

Chắc chắn nhiều nam giới không thể lường trước việc xuất tinh sớm có thể khiến cơ thể có nguy cơ mắc phải một số bệnh lý khác. Điển hình đó là căn bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang và cơ quan sinh dục,… Vị trí ở bộ phận sinh dục thường xuyên có hiện tượng ngứa, khó chịu. Trong trường hợp nam giới không chú tâm vệ sinh vùng kín sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công.

Tìm hiểu ngay: Mẹo trị xuất tinh sớm tại nhà cánh mày râu không thể bỏ qua

Tác hại của xuất tinh sớm

Với phần phân tích như trên, bạn đã biết chắc chắn xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Ngoài ra, xuất tinh sớm còn để lại nhiều tác hại khác nữa. Ngay khi nam giới có biểu hiện của xuất tinh sớm cần nghĩ ngay đến tác hại của bệnh lý này. Dưới đây là một số hậu quả của việc xuất tinh sớm.

Giảm khả năng giường chiếu và nhu cầu ham muốn tình dục

Giảm khả năng giường chiếu và nhu cầu ham muốn tình dục

Thiếu tự tin trong chuyện giường chiếu, rối loạn tâm lý

Xuất tinh sớm được ví như việc “chưa đến chợ đã vội hết tiền” của nam giới. Việc không thể làm bạn tình thỏa mãn nhu cầu, lên đỉnh sẽ khiến nam giới cảm thấy ái ngại, thiếu tự tin. Phong độ đàn ông cũng vì đó mà giảm sút, cuộc yêu luôn ở trạng thái chóng vánh, thiếu cảm xúc.

Mỗi khi bạn đời hoặc bạn bè đề cập đến chủ đề giường chiếu hoặc dương vật đều cảm thấy e ngại. Họ luôn muốn che giấu chuyện này, không dám chia sẻ cùng ai. Từ đây tâm lý ngày càng rơi vào trạng thái rối loạn. Nếu cứ kéo dài không dám công khai đi khám, họ sẽ rất dễ rơi vào bế tắc. Nếu không được chữa trị kịp thời, xuất tinh sớm sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường.

Hôn nhân có nguy cơ rạn vỡ, tình yêu rạn nứt

Như bạn biết, chất lượng giường chiếu có thể quyết định đến 70% hạnh phúc gia đình. Những cặp vợ chồng chia tay nhau cũng nhiều phần do không hòa hợp chuyện chăn gối. Đặc biệt khi bạn đời còn phơi phới mà các quý ông đã “nhẵn tiền” khi chưa kịp giao thoa đã vội xuất tinh, cậu nhỏ khó cương lại lần nữa. Tình trạng này kéo dài khiến hạnh phúc lứa đôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Họ trở nên bất hòa, chán nản. Từ đây những quan hệ ngoài luồng có thể phát sinh. Hạnh phúc vợ chồng có nguy cơ đổ vỡ.

Vấn đề thụ thai bị ảnh hưởng

Việc xuất tinh sớm thường kèm theo chất lượng tinh trùng không được cao. Hơn nữa, dương vật chưa đi sâu vào âm đạo đã vội phóng tinh binh. Do đó, cơ hội trứng gặp được tinh trùng trở nên khó khăn hơn. Tỷ lệ mang thai cũng bị ảnh hưởng. Đây là nguyên nhân tại sao nam giới bị xuất tinh sớm sẽ khiến bạn tình khó thụ thai.

Ngoài ra khi xuất tinh sớm, nam giới trở nên e ngại trong chuyện giường chiếu. Từ đây số lần quan hệ tình dục bị giảm sút, việc ham muốn của 2 bên cũng bị ảnh hưởng. Việc phóng tinh sớm và nhanh diễn ra trong một thời gian dài sẽ tác động xấu đến phản xạ xuất tinh. Điều này tác động gián tiếp đến khả năng thụ thai của phụ nữ.

Hôn nhân kém hạnh phúc, dễ đổ vỡ

Hôn nhân kém hạnh phúc, dễ đổ vỡ

Chất lượng cuộc sống xấu đi

Chuyện phòng the trở nên nhàm chán, thiếu đi cảm xúc và sự hào hứng của đôi bên. Bởi vậy tình cảm vợ chồng, đôi lứa cũng nhạt nhòa. Nam giới thì dễ bị mãn dục, thiếu tự tin càng không dám gần gũi bạn đời. Còn phụ nữ thì không được thỏa mãn sinh ra chán nản. Đôi bên cùng rơi vào trạng thái buồn bực, căng thẳng, khó tập trung cho công việc.

Tìm hiểu ngay: Top 6 bài tập chống xuất tính sớm hiệu quả không nên bỏ lỡ

Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm

Sau khi làm rõ xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không nam giới cần nắm rõ các biện pháp khắc phục bệnh lý này hiệu quả. Ngay khi có những triệu chứng đầu tiên của việc xuất tinh sớm, nam giới không nên chủ quan mà cần thực hiện một số biện pháp khắc phục xuất tinh sớm như sau:

Giữ tinh thần thoải mái

Tinh thần có ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Nếu nam giới luôn ở tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi và stress kéo dài sẽ tác động rất lớn đến việc xuất tinh sớm. Lúc này, cơ thể nam giới sẽ sản sinh ra lượng Hormone Testosterone nhiều hơn. Điều này dẫn đến khả năng xuất tinh sớm cao hơn.

Ăn uống đủ chất

Ăn uống thiếu chất, thiếu khoa học cũng là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ăn uống hợp lý và đầy đủ dưỡng chất giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện bệnh lý xuất tinh sớm. Những thực phẩm rất tốt cho Hormone sinh dục nam như: sò huyết, hàu, trứng vịt lộn, cá biển,… Những đồ uống kích thích như rượu, bia hoặc đồ ăn nội tạng, đồ chiên xào cần hạn chế tối đa.

Tập thể dục giúp cải thiện tình trạng sinh lý nam đáng kể

Tập thể dục giúp cải thiện tình trạng sinh lý nam đáng kể

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe không những vậy còn giúp nam giới cải thiện được bệnh lý xuất tinh sớm. Điều này cũng quan trọng như việc nắm rõ xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Đơn giản nhất là nam giới hãy duy trì việc đi bộ vào mỗi sáng sớm hoặc buổi tối để giúp gang cường sinh lý. Ngoài ra, có rất nhiều bài tập trên Youtube giúp khả năng giường chiếu của nam giới được cải thiện. Các đấng mày râu nên quan tâm đến sức khỏe để tăng khả năng giường chiếu của bản thân hơn.

Đến cơ sở y tế thăm khám và điều trị

Khi có những biểu hiện mới chớm của bệnh xuất tinh sớm, nam giới cần đưa đến cơ sở khám càng sớm càng tốt. Trước thời điểm đi khám, nam giới cần kiêng quan hệ, vệ sinh thật sạch sẽ cậu nhỏ. Ngoài ra, tâm lý cần giữ thoải mái để có thể chia sẻ chi tiết và chân thật nhất về tình trạng bệnh của bản thân. Để có kết quả chuẩn xác, nam giới cần đến bệnh viện uy tín và đặc trị về chuyên môn.

Dùng thực phẩm chức năng

Ở thời kỳ hiện đại, tỷ lệ nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm ngày càng gia tăng. Hiểu rõ điều này nên trên thị trường có cung ứng nhiều thực phẩm chức năng giúp cải thiện bệnh rõ rệt. Khi mua, nam giới cần nghiên cứu kỹ về thương hiệu sản phẩm, chỉ nên lựa chọn các dòng thương hiệu uy tín và lâu năm trên thị trường. Và Donkihote Shop chính là lựa chọn mà phái mạnh có thể đặt trọn niềm tin. Tại đây có rất nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ và tăng cường sinh lý nam giới thuộc hàng nội địa Nhật có thương hiệu nổi tiếng. Để có thể hiểu rõ thêm, các bạn nam có thể truy cập vào đường link: https://donkivn.com/shop-nguoi-lon/tang-cuong-sinh-ly-nam/.

Nhìn chung xuất tinh sớm được coi là căn bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Quan trọng qua bài phân tích trên, nam giới cũng hiểu hơn về vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hy vọng từ đây phái mạnh sẽ không chủ quan về vấn đề sinh lý của bản thân nữa.

 • Tên shop: DONKIHOTE SHOP
 • Địa chỉ: A38 – NV16, ô số 35, khu đô thị mới hai bên đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • SĐT: 0983.426.187 – 08.424.88.999
 • ĐKKD số: 01U8015088 do UBND huyện Hoài Đức cấp ngày 18/01/2021

VPGD: Số A50 , BT4, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội