[Góc giải đáp] Nên uống thuốc bổ mắt vào lúc nào để phát huy hiệu quả?

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Đôi mắt của bạn đang có chiều hướng giảm thị lực vì phải làm việc quá giờ, học tập quá nhiều? Ban tìm kiếm cách để làm tăng thị lực và muốn tìm tới thuốc uống bổ mắt? Tuy nhiên bạn không biết nên uống thuốc bổ mắt vào lúc nào mới đem đến hiệu quả? Bạn lo ngại về cách sử dụng của mình có thực sự đảm bảo? Vậy bạn hãy cùng Donkihote Shop giải mã những vấn đề này ngay bây giờ.

Tại sao cần xác định thời gian vàng uống thuốc?

Việc xác định thời điểm uống thuốc bổ mắt vào lúc nào thực tế rất quan trọng. Bởi lẽ thời điểm vàng quyết định đến tổng thể hiệu quả khi bạn uống thuốc bổ mắt có tốt không. Nói một cách đơn giản hơn việc xác định thời gian uống thuốc bổ mắt là bước đệm để viên uống mang lại tác dụng tốt nhất cho cơ thể. Chỉ khi viên uống được sử dụng đúng chuẩn thì các dưỡng chất, thành phần bên trong mới thực sự đem tới hiệu quả nhất định.

Uống thuốc bổ mắt đúng thời gian giúp phát huy hiệu quả sản phẩm khi sử dụng
Uống thuốc bổ mắt đúng thời gian giúp phát huy hiệu quả sản phẩm khi sử dụng

Nhiều người dùng quan niệm rằng để phát huy tác dụng của thuốc có thể uống bất kỳ lúc nào. Thế nhưng trong một số trường hợp quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Việc uống thuốc bổ mắt sai thời điểm sẽ làm cho viên uống bị ảnh hưởng rất nhiều. Một số trường hợp còn tác động ngược lại, kém hấp thụ, tác dụng chậm. Thậm chí có thể gây ra trường hợp ảnh hưởng sức khỏe như đau dạ dày, tiêu hóa,…

Chính vì thế một khi sử dụng bạn cần biết và nắm rõ được thuốc bổ mắt uống vào lúc nào tốt nhất. Như vậy mới có thể tối ưu hiệu quả sử dụng. Vậy để biết được thời gian bạn cùng tìm hiểu sau đây:

Nên uống thuốc bổ mắt vào lúc nào?

Một khi có các dấu hiệu lão hóa mắt hoặc mắt các bệnh liên quan đến mắt thì bạn nên uống thuốc bổ mắt càng sớm càng tốt. Như vậy mới có thể khắc phục được các triệu chứng và bảo vệ đôi mắt được tốt hơn. Trong đó uống thuốc bổ mắt vào lúc nào theo các chuyên gia nhận định sẽ dựa vào 2 thời điểm sau đây. Bạn hãy ghi chép cẩn thận để có quá trình sử dụng đúng cách.

Một khi sử dụng bạn cần nắm rõ nên uống thuốc bổ mắt vào lúc nào là tốt nhất
Một khi sử dụng bạn cần nắm rõ nên uống thuốc bổ mắt vào lúc nào là tốt nhất

Uống thuốc bổ ban ngày hay ban đêm

Ban ngày và ban đêm là thời điểm mà mọi người thường hay sử dụng thuốc uống nhất. Theo suy nghĩ chung của người dùng đây là giai đoạn các dưỡng chất có thể thẩm thấu và nuôi dưỡng mắt.

Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng nhận định uống thuốc bổ mắt khi nào là tốt nhất giữa thời điểm ban ngày và ban đêm thì nên chọn ban ngày. Uống thuốc bổ mắt vào ban ngày giúp các dưỡng chất hấp thụ một cách đầy đủ nhất. Đồng thời đây cũng là thời điểm giúp cung cấp năng lượng tối ưu cho quá trình hoạt động cả ngày.

Cụ thể giai đoạn lý tưởng nhất để sử dụng thuốc uống bổ mắt là khoảng từ 6 giờ đến 17 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian cơ thể có thể dung nạp các dưỡng chất hoàn thiện mà không bị chậm trễ. Nếu loại thuốc bổ mắt dùng một liều mỗi ngày bạn có thể dùng vào buổi sáng. Nếu thuốc bổ mắt dùng 2 liều mỗi ngày thì bạn nên uống vào buổi sáng và buổi trưa hoặc là chiều sớm.

Đặc biệt thời điểm bạn cần phải khi uống thuốc bổ mắt là xa ban đêm. Đây là khoảng thời gian kỵ nhất. Bởi lẽ lúc này cơ thể khó chuyển hóa các dưỡng chất trước khi đi ngủ nên dễ gây hại cho gan, thận. Hơn nữa, trong thành phần của các sản phẩm thuốc bổ mắt còn chứa khá nhiều Vitamin B6, B12. Đây là những thành phần tạo cảm giác hưng phấn, ức chế Melatonin. Những thành phần phần này khi đi vào cơ thể sẽ làm người dùng khó ngủ, ngủ không ngon.

Uống thuốc bổ mắt trước hay sau ăn

Từ xa xưa tới nay thời điểm uống thuốc người ta thường dựa vào thời gian của các bữa ăn để tính toán. Do đó, uống thuốc bổ mắt vào lúc nào tốt bạn cũng cần xác định về thời điểm trước hay sau ăn.

Tùy vào từng loại thuốc mà bạn có thể uống trước hoặc sau khi ăn
Tùy vào từng loại thuốc mà bạn có thể uống trước hoặc sau khi ăn

Nhìn chung tùy vào từng loại thuốc sử dụng mà người ta sẽ quy định từng thời điểm sử dụng trong bữa ăn.  Nếu chia thời gian theo các bữa ăn thì có thể kể tới 3 loại viên uống cụ thể. Bao gồm:

 • Loại viên uống vào lúc đói bụng. Những sản phẩm này giúp ngấm vào máu nhanh hơn và tăng hiệu quả sử dụng. Các viên uống dạng bao tan ở ruột, dạng dược chất kéo dài thì thời điểm bụng đói là thích hợp. Lúc này thuốc sẽ nhanh chóng được đưa vào ruột giúp bao viên thuốc không bị ảnh hưởng.
 • Loại viên uống vào lúc no bụng.  Đây là các viên thuốc kém bền với môi trường axit nhờ các loại thức ăn trung hòa axit trong dạ dày. Nếu những viên thuốc này uống vào lúc bụng đói thì môi trường axit nhiều sẽ làm cho viên uống bị phân hủy nhanh chóng ảnh hưởng niêm mạc dạ dày.
 • Loại viên uống chung với các bữa ăn.  Những viên thuốc này sẽ nhờ các chất béo trong thức ăn giúp  cơ thể hấp thụ viên uống nhanh hơn.

Xem ngay: Tầm quan trọng của thuốc bổ mắt và cách lựa chọn thuốc bổ mắt của Nhật

Những lưu ý khi sử dụng

Ngoài việc tìm hiểu uống thuốc bổ mắt vào lúc nào tốt nhất bạn cũng cần bỏ túi thêm cho mình một vài lưu ý khi sử dụng sản phẩm. Đây được xem là căn cứ và là bước đệm mang đến hiệu quả tối ưu cho cả quá trình và ngăn chặn các rủi ro xảy ra. Trong đó, một khi sử dụng thuốc bổ mắt bạn cần chú ý:

Một khi sử dụng thuốc bạn hãy lưu ý một vài điều nhằm đảm bảo an toàn tối đa
Một khi sử dụng thuốc bạn hãy lưu ý một vài điều nhằm đảm bảo an toàn tối đa

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Ở mỗi sản phẩm thuốc uống bổ mắt đều cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng thuốc đúng chuẩn. Bởi vì không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng đều mang đến công dụng và cách dùng giống nhau. Vậy nên bạn cần xem trên bao bì sản phẩm cách sử dụng và liều lượng sử dụng quy định nhằm hạn chế các sai phạm xảy ra.

Tuân thủ liều lượng được khuyến cáo

Dù bạn đang dùng thuốc bổ mắt nào tốt nhất cũng phải tuân thủ đúng liều lượng được quy định. Tuyệt đối bạn không được có suy nghĩ “tốt dùng nhiều càng tốt”. Việc bạn dùng thuốc vượt quá liều cho phép sẽ gây hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Thậm chí là có thể dẫn đến hiện tượng sốc thuốc nguy hiểm.

Tìm hiểu thành phần của thuốc trước khi sử dụng

Một khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm thuốc bổ mắt nào bạn cũng cần chú ý tới thành phần sản phẩm. Bạn cần đọc kỹ các thành phần chế tạo xem có bị dị ứng hay không? Việc đọc kỹ thành phần cũng giúp bạn chọn được cho mình sản phẩm tốt nhất khi sử dụng. Trong đó một sản phẩm đạt chuẩn cần có đầy đủ các dưỡng chất như:

 • Omega 3
 • Carotenoid
 • Khoáng chất
 • Vitamin A, C, E,…
Bạn đừng quên tìm hiểu thành phần sản phẩm xem có bị dị ứng không
Bạn đừng quên tìm hiểu thành phần sản phẩm xem có bị dị ứng không

Đây là những thành phần tốt giúp kích thích lên điểm vàng, bảo vệ màng trước tác nhân gây hại cho mắt. Đồng thời một khi sử dụng có thể giảm quá trình phát triển các gốc tự do, giúp hình thành các tế bào thần kinh võng mạc mới.

Không tùy tiện sử dụng thuốc

Thuốc bổ mắt chất lượng là thế tuy nhiên tuyệt đối bạn không được tùy tiện uống thuốc bổ mắt vào lúc nào. Đặc biệt nếu bạn nào đang gặp phải những dấu hiệu bất thường về thị giác như nhìn đôi, nhìn mờ hoặc rối loạn thị giác thì nên cẩn thận. Tốt nhất bạn vẫn nên tìm hiểu tư vấn của các chuyên gia bác sĩ trước khi sử dụng.

Hãy kết hợp thực phẩm bổ dưỡng

Uống thuốc bổ mắt không chỉ sử dụng suông như vậy là hiệu quả. Thay vào đó bạn cũng cần áp dụng thêm chế độ cân bằng dinh dưỡng phù hợp. Như vậy thì hiệu quả cải thiện chức năng của mắt mới thực sự tốt nhất. Một số thực phẩm tốt bạn có thể cân nhắc trong các bữa ăn hàng ngày của mình điển hình như:

 • Cà rốt
 • Cà chua
 • Cá hồi
 • Trứng gà
 • Quả bơ
 • Quả óc chó
Một khi sử dụng thuốc bổ mắt bạn cũng được quên lập chế độ dinh dưỡng tốt nhất
Một khi sử dụng thuốc bổ mắt bạn cũng được quên lập chế độ dinh dưỡng tốt nhất

Tất cả những sản phẩm trên đều chứa hàm lượng Vitamin lẫn Omega 3 dồi dào. Một khi sử dụng điều độ cùng thuốc bổ mặt có thể cải thiện chức năng cho giác mạc.

Đừng quên nghỉ ngơi, làm việc điều độ

Bên cạnh ăn uống điều độ thì để bảo vệ mắt bạn cũng cần xây dựng cho mình một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tuyệt đối không được thức quá khuya, ngủ thiếu giấc,…mà hãy ngủ đúng giờ. Nếu được bạn nên giảm thiểu làm việc quá nhiều với máy tính.

Tốt nhất cho mắt nghỉ ngơi khoảng chừng 30 phút  để tránh mắt bị căng thẳng khi làm việc. Bàn làm việc hãy bố trí ở vị trí đúng chuẩn, màn hình máy tính cách mắt 50cm đến 60cm.  Đặc biệt bạn cũng đừng quên tinh chỉnh ánh sáng của máy tính sao cho phù hợp với mắt và với môi trường làm việc để tránh các tác hại cho mắt.

Một số lưu ý khác

Ngoài các lưu ý chính trên, còn rất nhiều vấn đề khác nữa bạn cũng nên quan quan tâm cho mình. Điển hình như:

 • Hãy ngưng sử dụng thuốc bổ mắt nếu như thấy cơ thể xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được cảnh báo
 • Không sử dụng nếu mẫn cảm với sản phẩm
 • Đối tượng là trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nếu sử dụng sản phẩm thuốc bổ mắt cần thăm hỏi bác sĩ cẩn thận.
 • Uống thuốc bổ mắt cùng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội. Tuyệt đối không sử dụng thuốc cùng với nước trái cây, nước ép, bia rượu,…
Nên sử dụng thuốc với nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội nhằm nâng cao hiệu quả dùng
Nên sử dụng thuốc với nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội nhằm nâng cao hiệu quả dùng

Tìm hiểu ngay: Bí kíp 1 – 0 – 2 cách chọn thuốc bổ mắt cho người già đúng chuẩn

Gợi ý một số sản phẩm thuốc bổ mắt tốt và cách sử dụng đúng chuẩn

Hiện tại trên thị trường các sản phẩm viên uống bổ mắt tốt đang được cung cấp không ít. Dưới đây là một trong số các sản phẩm được người dùng bình chọn với công dụng tốt và hướng dẫn sử dụng cụ thể. Bạn hãy theo dõi để bỏ túi thông tin hữu ích.

Sản phẩm bổ mắt quả việt quất DHC

Viên uống việt quất DHC được chiết xuất từ quả việt quất với hàm lượng Vitamin và khoáng chất Blueberry. Sản phẩm đến từ thương hiệu DHC trải qua quá trình sản xuất tiên tiến hiện đại kiến tạo nên sản phẩm chất lượng nhất. Một khi sử dụng viên uống giúp mắt sáng khỏe và tinh anh.

Công dụng sản phẩm

Là đứa con thuộc “gia phả” thương hiệu DHC nên bạn không cần phải lo lắng. Hơn nữa sản phẩm lại được chiết xuất tự nhiên với nhiều thành phần dưỡng chất như Carotenoid, Vitamin, tinh chất tía tô, cúc,…Vậy nên công dụng sản phẩm là:

 • Thuốc chứa hàm lượng Vitamin và khoáng chất từ việt quất giúp mắt sáng, khỏe, cải thiện thị lực.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh khô mắt, mỏi mắt do xem điện thoại, máy tính đọc sách nhiều.
 • Ngăn ngừa các bệnh về mắt nhờ khả năng chống oxy hóa, làm chậm lão hóa tế bào mắt.
 • Duy trì và cải thiện hệ thống miễn dịch, ngăn xơ cứng động mạch
 • Bảo vệ cơ thể khỏi tia UV, ức chế hình thành gốc tự do hại cơ thể
 • Đẩy lùi tình trạng đau mắt, chảy nước mắt, co giật cơ mắt,… Bảo vệ điểm vàng, tránh nguy cơ thoái hóa điểm vàng
 • Giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng, cơ thể thon gọn mà không cần ăn kiêng.
 • Cải thiện tiêu hóa
 • ….
Sản phẩm viên uống bổ mắt quả việt quất DHC
Sản phẩm viên uống bổ mắt quả việt quất DHC

Hiện sản phẩm đang được cung cấp tại Donkihote Shop với giá 285.000 đồng

Hướng dẫn sử dụng

Uống thuốc bổ mắt vào lúc nào hiệu quả đối với viên uống bổ mắt việt quất DHC? Sản phẩm nên sử dụng sau bữa ăn hàng ngày. Mỗi lần dùng chỉ sử dụng 2 viên/ngày và chia làm 2 lần.

Viên uống bổ mắt Q&P Plus

Viên uống Q&P Plus đến từ thương hiệu Kowa. Sản phẩm được sản xuất gồm 2 loại là Q&P Kowa I Plus 180 viên và 270 viên. Sản phẩm chiết xuất tự nhiên, an toàn và đạt tiêu chuẩn khắt khe của người Nhật.

Công dụng sản phẩm

Viên uống Kowa được công nhận về hiệu quả sử dụng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn kiểm định của bộ y tế, không chứa thành phần hóa học. Một khi sử dụng có thể:

 • Tăng cường dưỡng chất cho mắt, giúp mắt tăng đề kháng, ngăn ngừa tối đa các tác nhân gây hại từ bên ngoài
 • Giúp tăng cường chất này cho mắt tránh tình trạng khô mắt, mỏi mắt
 • Viên uống cũng rất tốt cho người muốn phòng ngừa cận thị, viễn thị
 • Giúp phòng ngừa nguy cơ gặp phải bệnh lý về mắt. Ví dụ như:
  • Đục thủy tinh thể
  • Loạn thị
  • Viễn thị
  • Cận thị
 • Tăng cường chức năng quan sát cho mắt
 • Hỗ trợ giảm thâm mắt, bọng mắt giúp đôi mắt luôn được sáng, đẹp và thu hút
 • Xoa dịu chứng khô mắt, đau mắt và mỏi mắt
 • Cung cấp Vitamin bồi bổ cho mắt
 • Tăng lưu thông máu, giảm stress
 • Bảo vệ mắt trước tác hại của ánh sáng xanh, tia UV
Bạn đừng bỏ lỡ viên uống bổ mắt Q&P Plus
Bạn đừng bỏ lỡ viên uống bổ mắt Q&P Plus

Sản phẩm thuộc thương hiệu Nhật uy tín phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Bao gồm học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người cao tuổi,…Hiện sản phẩm đang được bán tại Donkihote Shop với giá 860.000 đồng.

Hướng dẫn sử dụng

Uống thuốc bổ mắt vào lúc nào đối với viên uống Q&P Plus? Sản phẩm sử dụng mang đến hiệu quả tốt nhất là sau bữa ăn. Ngày sử dụng đúng 3 viên là được. Lưu ý sản phẩm khi dùng không phù hợp với trẻ dưới 15 tuổi.

Viên uống bổ mắt Omega 3 Orihiro  

Omega 3 Orihiro đến từ thương hiệu Orihiro Nhật. Sản phẩm giúp bổ sung DHA & EPA cần thiết cho cơ thể. Với Omega 3 không chỉ giúp bổ mắt mà còn nhiều hơn thế.

Công dụng sản phẩm

Omega 3 Orihiro sở hữu công thức chiết xuất từ các loài cá vùng biển lạnh với nguồn dinh dưỡng dồi dào. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ chiết tách tiên tiến. Một khi sử dụng điều đặn sản phẩm giúp:

Bạn có thể cân nhắc sản phẩm bổ mắt Omega 3 Orihiro
Bạn có thể cân nhắc sản phẩm bổ mắt Omega 3 Orihiro
 • Bảo vệ giác mạc và kích thích tế bào giác mạc phát triển tốt
 • Giúp giảm thiểu sự mệt mỏi cho mắt với những ai thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại, tivi
 • Nuôi dưỡng và hỗ trợ tế bào não phát triển, giúp tăng tính tập trung và khả năng ghi nhớ.
 • Giảm hiệu quả tối ưu lượng mỡ xấu trong máu. Đồng thời giúp hệ thống tim mạch được hoạt động tốt hơn.
 • Ổn định huyết áp và giảm tỷ lệ xảy ra những biến chứng nguy hiểm về máu.
 • Sản phẩm còn được chứng nhận về hiệu quả cải thiện sinh lực và bản lĩnh phái mạnh.
 • Dựa vào thành phần dưỡng chất Omega 3 cao sản phẩm có thể giúp làm đẹp da hiệu quả. Điển hình là:
  • Cung cấp ẩm cho da
  • Dưỡng trắng da
  • Chống lão hóa da
  • Tăng đàn hồi cho da
  • Làm đẹp da hiệu quả
 • Giảm căng thẳng và mệt mỏi với những người thường xuyên căng thẳng tinh thần
 • Đem tới giấc ngủ ngon hơn.

Hiện sản phẩm Omega 3 Orihiro đang được cung cấp tại Donkihote Shop với giá ưu đãi đạt 415.000 đồng.

Hướng dẫn sử dụng

Omega 3 Orihiro sử dụng đúng chuẩn là 4 viên trong một ngày đối với người lớn và 1 viên/ngày đối với trẻ em. Sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất là sau khi dùng bữa xong.

Chú ý cẩn thận cách sử dụng sản phẩm để gia tăng hiệu quả
Chú ý cẩn thận cách sử dụng sản phẩm để gia tăng hiệu quả

Chống chỉ định:

 • Phụ nữ mang thai/cho con bú
 • Trẻ dưới 15 tuổi cần hỏi ý kiến bác sĩ
 • Người dễ dị ứng
 • Người tiêu hóa kém
 • Người có tiền sử hoặc mắc bệnh tuyến tiền liệt, trầm cảm,…

Xem ngay: Cận thị là gì? Thuốc bổ mắt cho người cận thị có thực sự tốt không?

Uống thuốc bổ mắt hỗ trợ chữa trị bệnh về mắt được không?

Uống thuốc bổ mắt vào lúc nào cơ bản đã được giải đáp. Vậy liệu một khi uống thuốc bổ mắt có hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến mắt hay không? Đây luôn là thắc mắc chung đối với không ít người dùng sử dụng sản phẩm. Do đó Donkihote Shop sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết

Nhìn chung, hiện nay các loại thuốc uống tốt cho mắt đang được cung cấp trên thị trường khá nhiều. Công dụng sản phẩm được nêu lên có thể:

 • Giúp sáng mắt, chống khô mắt và nhìn mờ
 • Phòng ngừa các bệnh liên quan tới mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể
 • Bổ sung thuốc uống còn giúp ngăn ngừa khô mắt, chống giảm thị lực
 • ..
Thuốc bổ mắt chỉ là sản phẩm bổ sung dưỡng chất không thể thay thế thuốc chữa bệnh
Thuốc bổ mắt chỉ là sản phẩm bổ sung dưỡng chất không thể thay thế thuốc chữa bệnh

Một khi xem kỹ các thành phần đều cho thấy thuốc chứa các thành phần tốt đối với mắt. Điển hình như nhóm Vitamin, các chất Carotenoid hoặc là Chondroitin,… Vậy nên khi sử dụng các loại thuốc bổ mắt có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, nuôi dưỡng mắt khỏe mạnh, nâng cao chất lượng thị lực. Tuy nhiên thuốc bổ mắt chỉ là sản phẩm giúp nuôi dưỡng cho mắt chứ không có tác dụng chữa trị bệnh.

Lời kết

Chi tiết câu hỏi uống thuốc bổ mắt vào lúc nào ắt hẳn giờ đây bạn đã nắm được cho mình thông tin hữu ích rồi nhỉ. Mong rằng một khi sử dụng bạn sẽ tối ưu hiệu quả sản phẩm. Đặc biệt hiện tại các sản phẩm thuốc bổ mắt Nhật tốt nhất đang được Donkihote Shop cung cấp và mở bán tại https://donkivn.com/thuc-pham-chuc-nang/bo-mat/. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu đặt mua hãy liên hệ với Shop để được tư vấn cụ thể. Chi tiết mọi thông tin:

ĐKKD: số 01U8015088 do UBND huyện Hoài Đức cấp ngày 18/01/2021

VPGD: Số A50 , BT4, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội