Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn thuốc bổ mắt cho trẻ em mẹ cần biết

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Thuốc bổ mắt cho trẻ em thời gian gần đây được rất nhiều các mẹ quan tâm. Tình trạng trẻ nhỏ bị tật về mắt: cận thị, loạn thị ở nước ta đang ở tình thế báo động. Đặc biệt trong mùa Covid, học sinh phải học online thay vì được đến trường. Vì vậy, mắt liên tục phải nhìn vào màn hình điện thoại, máy tính. Tỷ lệ trẻ sau mùa Covid bị tăng độ cận ngày càng gia tăng khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Các dòng thuốc bổ mắt Nhật Bản cho trẻ em luôn được các bậc phụ huynh đón nhận nồng nhiệt và hiệu quả của chúng mang lại.

Thuốc bổ mắt cho trẻ em

Thuốc bổ mắt cho trẻ em

Có nên sử dụng thuốc bổ mắt cho trẻ em?

Mắt trẻ nhỏ thường rất dễ bị tổn thương và non nớt hơn hẳn mắt người lớn. Việc trẻ thường xuyên học online, tiếp xúc với thiết bị công nghệ gần như 24/24 nhất là tivi, điện thoại, máy tính. Đặc biệt khi cả đất nước oằn mình chống dịch Covid, trẻ nhỏ không được đến trường thay vào đó là học online. Vì vậy, bố mẹ càng khó kiểm soát thời gian trẻ hạn chế tiếp cận màn hình điện thoại, máy tính. Chắc chắn ai đang có con nhỏ cũng đều cảm thấy sốt sắng mong dịch Covid nhanh hết để trẻ được đến trường, tránh xa thiết bị hiện đại này.

Việc trẻ tiếp cận công nghệ nhiều đã vô tình khiến cho đôi mắt trẻ bị tổn thương. Những hậu quả gây hại cho mắt dường như bố mẹ khó có thể lường trước được. Mắt trẻ bị cận, loạn thị, khô dường như ngày càng chiếm tỷ lệ nhiều hơn. Dường như 10 đứa trẻ ngày nay thì có tới 8-9 đứa đeo kính cận, loạn thị.

Ngoài việc tiếp cận công nghệ hiện đại, trẻ học sai tư thế, không đủ ánh sáng sẽ dẫn đến tật khúc xạ về mắt. Vì lý do này mà bố mẹ cần bổ sung thuốc bổ mắt cho trẻ em để đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Nếu bố mẹ chỉ quan tâm cân nặng, chiều cao cho con mà không để ý đến đôi mắt thì thật là thiếu sót. Bởi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, giúp trẻ nhìn được thế giới xung quanh. Đôi mắt rất quan trọng nên bố mẹ cần cho trẻ đi khám mắt định kỳ và thường xuyên. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu nào của mắt không tốt, ngoài việc bổ sung thuốc bổ mắt cho bé cha mẹ cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt và thực phẩm dinh dưỡng tốt cho trẻ hơn.

Theo nghiên cứu, độ tuổi bị cận chiếm tỷ lệ cao ở trẻ từ 6-17 tuổi. Chúng đều xuất phát từ những nguyên nhân trên: sinh hoạt, học tập, tiếp cận thiết bị hiện đại nhiều và một phần do dinh dưỡng.

Vì vậy, việc sử dụng thuốc bổ mắt cho trẻ là việc cần thiết giúp đôi mắt trẻ được bảo vệ và khỏe mạnh.

Khi nào cần sử dụng thuốc bổ mắt cho trẻ em

Thông thường mỗi đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh đều có đôi mắt sáng, khỏe. Lúc này bố mẹ không nhất thiết cho con uống thuốc bổ mắt. Bởi trẻ đang được phát triển toàn diện nhờ vào sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng.

Khi nào cần dùng thuốc bổ mắt cho trẻ?

Khi nào cần dùng thuốc bổ mắt cho trẻ?

Tuy nhiên, trong quá trình trẻ được nuôi dưỡng có thể bị thiếu chất hoặc mắc một số bệnh lý khiến thị lực bị suy giảm. Lúc này việc bổ sung thuốc bổ mắt cho trẻ được coi là việc làm cần thiết. Thành phần của thuốc cần bù đắp được chất dinh dưỡng mà trẻ đâng thiếu hụt có nguy cơ dẫn đến bệnh lý về mắt: cận thị, loạn thị,…

Ở độ trẻ bắt đầu đi học, do tư thế ngồi học sai cách và điều kiện ánh sáng không đủ kéo dài trong một khoảng thời gian khiến đôi mắt bị tổn thương. Hoặc do môi trường ô nhiễm mắt cũng bị ảnh hưởng khiến thị lực kém đi. Lúc này viên uống bổ mắt cho trẻ em sẽ giúp mắt trẻ được bảo vệ tốt hơn.

Tham khảo ngay: Bật mí về thuốc bổ mắt cho trẻ em bị cận thị của Nhật tốt nhất

Một số dưỡng chất cần thiết trong thuốc bổ mắt cho trẻ

Trong quá trình lựa chọn thuốc bổ mắt cho trẻ bố mẹ cần đặc biệt chú ý đến thành phần của thuốc. Điểm mấu chốt của thành phần chính là an toàn, bù đắp được lượng dinh dưỡng thiếu hụt cần thiết cho mắt.

Chất chống oxy hóa

Trong thuốc bổ mắt cần chứa chất chống oxy hóa bởi chúng có công dụng ngăn chặn cũng như tiêu diệt những chất thải chuyển hóa nằm trong cơ thể và một số bệnh lý về mắt. Thuốc bổ mắt tốt nghĩa là chứa hàm lượng chất chống oxy hóa nội sinh cao. Chúng giúp đôi mắt có được lớp bảo vệ khỏi tác hại của ánh sáng xanh.

Các nhóm dinh dưỡng cần thiết

Thuốc bổ mắt tốt nhất cho trẻ em cần gồm nhiều dưỡng chất có lợi cho mắt. Chúng cụ thể là:

 • Vitamin A: Chúng giúp cho đôi mắt sáng và khỏe. Lớp niêm mạc và giác mạc được tăng cường về sức khỏe cũng như có công dụng làm lớp bảo vệ tốt hơn. Ngoài ra, vitamin A còn giúp mắt sản sinh sắc tố thị giác giúp việc thích ứng của mắt trong bóng tối được tốt hơn.
 • Vitamin nhóm B: Tế bào mắt được gia tăng về quá trình trao đổi chất. Từ đó, thị lực luôn tốt, giảm thiểu tối đa tình trạng mắt mờ, mỏi hoặc khô mắt, chảy nước mắt.
 • Nguyên tố vi lượng: Fe, An, Mg,… giúp nuôi dưỡng đôi mắt khỏe mạnh, thị lực tốt và tăng sức đề kháng của đôi mắt.
 • Axit béo omega 3 (DHA & EPA): Ngăn chặn sự thoái hóa của điểm vàng, giảm thiểu tối đa tình trạng khô mắt đồng thời giúp não bộ của trẻ được phát triển tốt hơn.
 • Dưỡng chất thiên nhiên tạo nên lớp chắn đặc biệt để bảo vệ thủy tinh thể cùng với võng mạc tốt hơn.

Xem ngay: Tầm quan trọng của thuốc bổ mắt và cách lựa chọn thuốc bổ mắt của Nhật

Tiêu chí lựa chọn thuốc bổ mắt cho trẻ em

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thuốc bổ mắt cho trẻ em. Tuy nhiên, việc lựa chọn dòng thuốc bổ mắt nào cho con em mình phù hợp cần được tìm hiểu kỹ lưỡng. Bố mẹ không nên chọn bừa bất kỳ loại thuốc nào. Vậy đâu là cách giúp bố mẹ chọn được thuốc bổ mắt cho trẻ đạt chất lượng và mang lại hiệu quả cao?

Lưu ý về thành phần thuốc bổ mắt cho bé

Lưu ý về thành phần thuốc bổ mắt cho bé

Thành phần thuốc đã được kiểm chứng về công dụng

Đánh giá được chất lượng và độ an toàn của thuốc bổ mắt dành cho trẻ nhỏ cần biết được về độ kiểm chứng về công dụng của thuốc. Thuốc cần tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ cho trẻ khi dùng.

Các thành phần của thuốc cần được bậc phụ huynh tìm hiểu kỹ lưỡng. CHúng không được chứa bất kỳ thành phần nào có tác động xấu đến sức khỏe. Đặc biệt hơn nữa, thuốc cần được trải qua kiểm chứng lâm sàng bởi cơ quan cũng như tổ chức y tế có thương hiệu uy tín cao.

Lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng và uy tín

Sản phẩm thuốc bổ mắt cho trẻ em cần đến từ những thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Chúng được người tiêu dùng tin tưởng và hài lòng. Hơn nữa, sản phẩm cần được cấp giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

Thuốc bổ mắt mà bố mẹ lựa chọn cho con cần được bào chế bởi quy trình hiện đại, khép kín với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trên sản phẩm có mã vạch kiểm định rõ ràng. Cụ thể với thuốc bổ mắt cho trẻ em của Nhật cần đảm bảo được nhập khẩu chính quy để giúp đôi mắt trẻ được khỏe mạnh.

Được chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng

Được chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng

Thuốc bổ mắt cho trẻ em cần được chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng

Đối với dòng sản phẩm thuốc bổ mắt khi được chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng nghĩa là sản phẩm đã được bảo chứng về chất lượng. Tất cả thành phần của thuốc đều an toàn với trẻ nhỏ. Do đó, bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm với những dòng sản phẩm này.

Chứa thành phần dưỡng chất tốt cho mắt

Các thành phần trong thuốc cần đa dạng về công dụng dưỡng mắt nhưng cần đảm bảo về sự cân đối và hài hòa. Nếu dưỡng chất bổ sung cho trẻ dư thừa cụ thể hàm lượng vitamin A hay Omega quá cao sẽ khiến cho gan quá tải bị ngộ độc. Trẻ có thể rơi vào tình trạng nôn, tiêu chảy, loãng xương. Nguy hại hơn nữa là dây thần kinh thị giác bị teo.

Sản phẩm an toàn trong thời gian sử dụng dài

Đa phần các dòng thuốc bổ mắt kém về chất lượng sẽ khiến mắt bị ảnh hưởng nếu dùng lâu dài. Vì vậy, khi chọn mua thuốc bổ mắt cho bé bố mẹ cần đặc biệt quan tâm về tiêu chí này. Thuốc cần đáp ứng tiêu chuẩn về an toàn, không gây tác dụng phụ cho trẻ.

Giúp đôi mắt trẻ khỏe mạnh nhờ thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng

Trẻ em tại Việt Nam hiện nay bị vấn đề về mắt ngày càng gia tăng. Tình trạng này đang ở mức báo động. Đôi mắt đối với mỗi người đều rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách bảo vệ chúng được luôn khỏe mạnh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc học tập áp lực cộng thêm thời gian tiếp cận thiết bị công nghệ nhiều hơn khi chuyển sang học online mùa Covid thì mắt của trẻ càng kém đi rõ rệt. Vậy vấn đề bậc phụ huynh cần giúp trẻ thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như bồi bổ hơn về chế độ dinh dưỡng tốt cho mắt.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho thị lực

Chế độ dinh dưỡng tốt cho thị lực

Chế độ dinh dưỡng tốt cho đôi mắt

Ngoài việc sử dụng thuốc bổ mắt cho trẻ em thì bố mẹ cần cung cấp cho trẻ những bữa ăn giàu nguồn dinh dưỡng tốt cho mắt. Chúng bao gồm:

 • Thực phẩm giàu nguồn vitamin A: Trứng, sữa, gan động vật, cá chép,…
 • Thực phẩm chứa lượng Beta-Caroten dồi dào giúp cho quá trình chuyển hóa vitamin vào cơ thể tốt hơn: Các loại rau củ màu vàng như cà rốt, bí đỏ, hoặc rau màu xanh đậm như súp lơ xanh, rau ngót,…
 • Thực phẩm giàu vitamin C: Chanh, bưởi, dứa,…
 • Thực phẩm chứa lượng vitamin E dồi dào: đậu nành, hạt bí, hướng dương,…
 • Thực phẩm chứa nhiều Lutein: ngô, cải xoăn,…
 • Thực phẩm chứa nhiều Omega 3: Óc chó, các loại hải sản như cá thu, cá hồi,…

Xây dựng thói quen khoa học không ảnh hưởng đến mắt

Xây dựng thói quen khoa học không ảnh hưởng đến mắt

Xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học, tốt cho mắt

Thói quen sinh hoạt tác động đến đôi mắt rất nhiều. Thời gian trẻ ngồi học chiếm đại đa số thời gian sinh hoạt. Trẻ cần duy trì tư thế ngồi học chuẩn. Thời gian học cần đan xen giờ nghỉ ngơi cho đôi mắt được thư giãn.

Ngoài ra, không gian và điều kiện học của trẻ cần được đáp ứng chuẩn về ánh sáng, nhiệt độ. Bàn học cần có chiều cao phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Khoảng cách từ mặt bàn đến mắt cần đạt chuẩn khiến trẻ không phải gù lưng do bàn quá thấp hoặc mặt quá gần bàn khi bàn học quá cao. Khoảng cách từ mắt đến mặt bàn khi đọc hoặc viết chuẩn 25-40 cm.

Nếu trẻ phải học online trong mùa Covid, sau mỗi tiết học trẻ cần đứng dậy ra khỏi màn hình điện thoại hoặc máy tính để mắt nghỉ ngơi. Hạn chế tối đa việc tiếp cận máy tính, điện thoại, tivi ngoài giờ học.

Quy tắc khi trẻ phải học liên tục trên máy tính hoặc điện thoại cần áp dụng 20-20-20. Điều này có nghĩa là trẻ sẽ có 20 phút nhìn trực diện vào máy tính học, 20 giây nhìn bất kỳ vào vật nào đó ở khoảng cách tầm 20 feet tương đương 6m. Điều này giúp cho thần kinh của mắt được nghỉ ngơi.

Nếu con em của bạn đang gặp phải vấn đề về mắt, cần bổ sung thuốc nhỏ mắt cho trẻ em có thể tìm đến một số dòng thuốc bổ mắt Nhật Bản cho trẻ em được nhiều bà mẹ tin cậy dưới đây.

Xem ngay: Những điều nên biết về thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị

Top thuốc bổ mắt cho trẻ em của Nhật

Qua thực tế chứng minh, các dòng thuốc bổ mắt cho trẻ em của Nhật nhận được sự đánh giá cao của rất nhiều bậc phụ huynh Việt Nam. Nếu các mẹ đang có nhu cầu tìm mua để cải thiện thị giác cho con thì có thể tham khảo một số dòng sản phẩm sau:

Viên thuốc bổ mắt của Nhật cho trẻ

Viên thuốc bổ mắt của Nhật cho trẻ

Viên dầu gan cá Unimat Riken Nhật Bản cho trẻ nhỏ

Sản phẩm nhận được sự đánh giá của các bà mẹ tại Nhật Bản rất cao. Ngay cả các bà mẹ Việt cũng cảm thấy rất hài lòng về hiệu quả mà sản phẩm mang lại .

Công dụng

Viên uống rất tốt cho mắt của trẻ, giúp trẻ có sức đề kháng cao, giảm tối đa tình trạng ốm vặt hoặc bị nhiễm trùng. Giúp thị lực của trẻ được tối đa, cho đôi mắt sáng và tinh nhanh.

Sản phẩm gồm có 100 viên tất cả. Đây là dòng thuốc bổ mắt cho trẻ em giúp nguy cơ bị cận thị được giảm ở tỷ lệ cao nhất. Đồng thời, thuốc bổ trợ thêm những loại vitamin tốt cho mắt và sức đề kháng của trẻ. Hiện trên thị trường, sản phẩm được bán ở mức 240 ngđ.

Thành phần

Thành phần chính của sản phẩm được chiết xuất từ dầu cá tự nhiên. Chúng cung cấp lượng vitamin dồi dào và cần thiết cho trẻ được phát triển toàn diện, nhất là đôi mắt của trẻ.

Vitamin có trong dầu gan cá chiếm tỷ lệ lớn trong sản phẩm này. CHúng giúp nuôi dưỡng đôi mắt trẻ luôn được dáng và khỏe mạnh. Thị lực của trẻ luôn được giữ tốt ở mức tối đa.

Với trẻ nhỏ ở tuổi đến trường sẽ tránh được tật cận thị, loạn thị và nhức mỏi của mắt. Mắt không bị khô, chảy nước mắt.

Ngoài vitamin A, trong sản phẩm còn chứa lượng dồi dào vitamin C và vitamin D. Chúng giúp trẻ có thể hấp thu lượng canxi vào cơ thể tốt nhất. Nguy cơ còi xương được đẩy lùi. Trẻ có cơ hội phát triển tối đa vê chiều cao. Ngoài ra, trẻ còn được tăng cường về sức đề kháng để chống lại những tác nhân có hại từ môi trường, tình trạng ốm vặt không còn ở trẻ nữa.

Cách dùng

Các viên thuốc bổ mắt này có vị thơm, dai. Trẻ nhỏ rất thích nhai chúng vì cảm giác được kích thích vị giác, ngon như ăn kẹo vậy.

Mỗi ngày mẹ nên cho trẻ uống từ 1-3 viên, tốt nhất là sau mỗi bữa ăn. Trước khi nuốt, trẻ cần nhai viên thuốc càng kỹ càng tốt.

Thuốc bổ mắt cho trẻ của Nhật Morikawa Kenkodo

Thuốc bổ mắt cho trẻ của Nhật Morikawa Kenkodo

Thuốc bổ mắt cho trẻ em với viên uống Morikawa Nhật Bản

Dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản này đang nằm trong top sản phẩm bán chạy tại nước Nhật và cả Việt Nam. Mỗi lọ thuốc bổ mắt cho trẻ em này gồm 90 viên có trọng lượng 94g.

Thành phần

Viên thuốc bổ mắt là sản phẩm được kết tinh giữa những gì quý giá nhất của quả mâm xôi và việt quất. Theo như khoa học nghiên cứu, trong việt quất chứa lượng lớn Anthocyanosid Oligomer vô cùng tinh khiết. Nhờ vậy mà đôi mắt của trẻ có thể nhìn tận tường mọi vật vào ban đêm. Đặc biệt, mắt trẻ có khả năng phát huy tối đa về thị lực, đồng thời trẻ hạn chế các tật về mắt như cận thị, loạn thị.

Trong quả mâm xôi có chứa vô số những chất chống oxy hóa điển hình là vitamin C và A cùng với Phenol. Chúng giúp mắt có lớp chắn bảo vệ tốt dưới tác hại xấu của ngoại cảnh. Ngoài ra, hạn chế tối đa nhất những bệnh lý về mắt, gia tăng sự sinh trưởng của thủy dịch. Đây là cách giúp cho mắt luôn được sạch, sáng và không bị khô.

Công dụng

Viên uống bổ mắt cho trẻ em này có rất nhiều công dụng. Cụ thể là:

 • Giúp đôi mắt luôn được khỏe mạnh, sáng và có tầm nhìn tốt hơn về đêm, không bị nhức mỏi, khô, loại bỏ hết những vết đỏ xuất hiện ở màng nhầy.
 • Giúp gia tăng sự sản sinh thủy dịch. Từ đó, mắt luôn được bảo vệ, hạn chế tối đa các tật về mắt.
 • Ngăn chặn tác hại xấu của ánh sáng xanh khi trẻ xem điện thoại, máy tính, tivi.
 • Giúp trẻ có được lượng vitamin A, E đầy đủ để luôn được sáng và khỏe, cải thiện thị lực cho mắt tốt hơn.
 • Duy trì đôi mắt luôn đẹp long lanh, nhanh nhạy và khỏe mạnh, tránh được bệnh lý xảy ra ở mắt của trẻ.

Cách dùng

Mỗi ngày mẹ nên cho trẻ uống 3-5 viên chia thành nhiều lần dùng. Sản phẩm thích hợp với trẻ từ 5 tuổi trở lên. Ngoài ra người lớn và người già cũng có thể dùng sản phẩm bổ mắt này.

Hiện nay các dòng thuốc bổ mắt cho trẻ thương hiệu Nhật Bản được phân phối tại cửa hàng Donkihote Shop. Đây là địa chỉ uy tín được người dùng bảo chứng về chất lượng cũng như giá thành hợp lý. Để có cơ hội trải nghiệm những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng nội địa Nhật Bản, quý khách liên hệ với địa chỉ dưới đây:

 • Tên shop: DONKIHOTE SHOP
 • Địa chỉ: A38 – NV16, ô số 35, khu đô thị mới hai bên đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • SĐT: 0983.426.187 – 08.424.88.999
 • ĐKKD số: 01U8015088 do UBND huyện Hoài Đức cấp ngày 18/01/2021

VPGD: Số A50 , BT4, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội