Bí kíp 1 – 0 – 2 cách chọn thuốc bổ mắt cho người già đúng chuẩn

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Càng về tuổi xế chiều cơ thể con người ngày càng trở nên yếu dần đi. Đôi mắt cũng không hẳn là ngoại lệ. Nếu không được bảo vệ và chữa trị kịp thời thì mắt của người cao tuổi sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Vì vậy các sản phẩm thuốc bổ mắt cho người già đã chính thức ra đời giúp ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực của lão hóa.

Vì sao thuốc bổ mắt quan  trọng đối với người già?

Thuốc bổ mắt cho người cao tuổi quả thực đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bước vào tuổi xế chiều. Bởi lẽ khi già đi nhiều yếu tố làm cơ thể không còn nhận được đủ các dưỡng chất thiết yếu nữa. Nhất là Vitamin và các khoáng chất tốt. Việc lão hóa không chỉ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ dinh dưỡng chậm mà còn làm mắt trở nên mờ nhòe.

Về già các chứng bệnh về mắt sẽ xuất hiện nên mọi người cần bảo vệ mắt càng sớm càng tốt

Về già các chứng bệnh về mắt sẽ xuất hiện nên mọi người cần bảo vệ mắt càng sớm càng tốt

Thế nhưng với thuốc bổ mắt cho người già một khi sử dụng định kỳ có thể nâng cao dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và đôi mắt. Các sản phẩm có thể cải thiện những vấn đề liên quan đến mắt, giảm thiểu tác dụng phụ từ bệnh lý khác ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. Một khi dùng còn:

 • Tăng cường thị lực
 • Bảo vệ võng mạc
 • Ngăn ngừa điểm vàng bị tổn thương.
 • Kháng viêm
 • Cải thiện cấu trúc tế bào
 • Nuôi dưỡng mắt khỏe mạnh.
 • Nhiều sản phẩm còn được kiểm chứng về hiệu quả chăm sóc cơ thể cho người già rất tốt.
 • ….

Các triệu chứng về mắt người già nên đề phòng cẩn thận

Theo WHO cho biết, số người mù từ 60 tuổi trên toàn Thế Giới đang chiếm khoảng 58%. Số người mù ở độ tuổi 45 đến 59 chiếm khoang 32%. Hầu hết các nguyên nhân dẫn tới mù lòa độ tuổi trung niên và cao tuổi đa phần do đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. Vậy nên khi xuất hiện một trong các triệu chứng dưới đây mọi người cần thăm khám bác sĩ và bổ sung thuốc bổ mắt tốt cho người già

Tỷ lệ mù lòa ở người cao tuổi tại Việt Nam và trên toàn Thế Giới đang có xu hướng tăng
Tỷ lệ mù lòa ở người cao tuổi tại Việt Nam và trên toàn Thế Giới đang có xu hướng tăng

Khô mắt

Triệu chứng khô mắt thông thường xuất hiện nhiều ở người cao tuổi 65. Nguyên nhân dẫn tới triệu chứng này đa phần là do hút thuốc, uống café hoặc thay đổi trong thời kỳ mãn kinh. Trong trường hợp nếu sử dụng máy tính quá nhiều, lạm dụng nhiều đường hoặc mất nước cũng có thể gây chứng khô mắt.

Thấy các điểm đen trôi nổi ở trước mắt

Nếu bạn nhìn thấy có những chấm đen di động, trôi nổi trước mắt mình và nhìn thấy các đốm lóe sáng thì hãy cẩn thận. Bởi lẽ, đây có thể là dấu hiệu của chứng bong võng mạc. Thực tế, bong võng mạc rất nghiêm trọng cần có sự can thiệp của y khoa ngay lập tức. Nếu để lâu sẽ suy giảm thị lực và mất đi thị lực của mình.

Viễn thị – rối loạn tiêu điểm

Viễn thị là loại tật khúc xạ trái ngược với cận thị nhưng dễ gây ra các rối loạn chức năng về thị giác. Đây là triệu chứng gây mờ tầm nhìn khi quan sát, gây khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống.

Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là một trong số những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng suy giảm thị lực ở người già. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây mù lòa ở người cao tuổi trên toàn Thế Giới. Bệnh đục thủy tinh thể thường là nguyên nhân chính gây mờ mắt, khó nhìn vào ban đêm hoặc lúc có ánh sáng yếu. Một khi gặp phải tình trạng này bạn cần bổ sung thuốc bổ mắt cho người già và thăm khám bác sĩ thường xuyên.

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khó nhìn, mờ mắt ở người già
Đục thủy tinh thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khó nhìn, mờ mắt ở người già

Phản ứng kém với sự thay đổi ánh sáng

Triệu chứng này thực tế là do kích thước của đồng tử suy giảm so với bình thường. Lúc này mọi người cần phải có nhiều ánh sáng hơn để đọc chữ và nhìn rõ hơn.

Mất thị lực ngoại vi

Mất thị lực ngoại vi thông thường sẽ gặp phải khi bước vào độ tuổi 70. Lúc này thị lực của bạn sẽ giảm xuống từ 20% đến 30% gây khó khăn khi quan sát, mờ nhòe.

Giảm thị lực màu sắc

Bạn có thể hiểu triệu chứng này là không nhìn rõ màu sắc, không phân biệt được màu sắc cụ thể. Triệu chứng hình thành khi các tế bào võng mạc kém nhạy cảm với các màu sắc.

Xuất hiện đốm trong mắt

Đây là triệu chứng hình thành do thủy tinh thể dạng gel bên trong có dấu hiệu trở nên lỏng hơn. Nếu không điều trị gel sẽ kéo ra khỏi võng mạc làm ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Xem ngay: Tầm quan trọng của thuốc bổ mắt và cách lựa chọn thuốc bổ mắt của Nhật

Bí kíp lựa chọn thuốc bổ mắt cho người già tốt nhất?

Thuốc  bổ mắt cho người già hiện nay được cung cấp trên thị trường khá nhiều. Các sản phẩm không chỉ xuất phát từ trong nước mà còn nước ngoài như Mỹ, Úc, Nhật Bản,…Mỗi sản phẩm sở hữu những lợi thế riêng và công dụng riêng nên khó có thể nêu rõ được cái tên thuốc bổ mắt cho người già loại nào tốt nhất. Sản phẩm tốt nhất cần đảm bảo phù hợp với tình trạng bệnh, triệu chứng,…. Vậy nên, theo các chuyên gia, một khi lựa chọn thuốc bổ mắt cho người lớn tuổi cần đáp ứng như sau:

Thuốc bổ mắt cho người già là giải pháp bảo vệ mắt tối ưu bạn không nên bỏ lỡ
Thuốc bổ mắt cho người già là giải pháp bảo vệ mắt tối ưu bạn không nên bỏ lỡ

Thuốc bổ mắt cho người lớn tuổi cần có 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu

Thành phần chính là “chìa khóa” then chốt quyết định rất lớn đến công dụng mà sản phẩm mang đến. Trong đó một sản phẩm thuốc bổ mắt tốt nhất dành cho người già phải gói gọn đủ 4 nhóm dưỡng chất tác dụng sâu như sau:

Nhóm chất chống oxy hóa

Tuổi tác tắc cao đồng nghĩa với việc quá trình stress oxy hóa cũng trở nên hoạt động mạnh mẽ. Lúc này các tế bào gốc tự do được sản sinh ồ ạt trong cơ thể. Đây chính là nhân tố làm tổn thương và giảm các chức năng của từng bộ phận trong mắt gây ra bệnh lão thị, thoái hóa điểm vàng,…

Một khi thuốc bổ mắt có chứa chất chống oxy hóa sẽ nâng cao hoạt tính loại bỏ gốc tự do bảo vệ tầm nhìn cho người già. Bao gồm như Alpha Lipoic acid, Quercetin,…Những thành phần này rất tốt không chỉ có tác dụng mạnh mà còn thẩm thấu nhanh vào các mô mắt giúp phục hồi được chất oxy hóa nội sinh Glutathione.

Nhóm chất chống lão hóa

Thuốc  bổ mắt cho người già cần có nhóm chất chống lão hóa. Điển hình là thành phần Lutein và Zeaxanthin. Đây là hai thành phần đóng vai trò giúp gia tăng mật độ Lutein và Zeaxanthin trong võng mạc của người già. Từ đó giúp mắt được hấp thụ và bảo vệ mắt khỏi các tác động từ ánh nắng, ánh sáng xanh nguy hiểm.

Một khi chọn thuốc bổ mắt dành cho người già sản phẩm cần có chứa nhóm chất chống lão hóa

Một khi chọn thuốc bổ mắt dành cho người già sản phẩm cần có chứa nhóm chất chống lão hóa

Nhóm chất dinh dưỡng

Nhóm chất dinh dưỡng trong thuốc bổ mắt người già cần có là kẽm, Vitamin B2. Hai thành phần này được nghiên cứu khoa học chứng minh có công dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở mắt, bảo vệ cấu trúc thủy tinh thể, điểm vàng. Một khi cung cấp đầy đủ cho cơ thể góp phần làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể hiệu quả.

Mặt khác kẽm và Vitamin B2 còn được chứng minh có tác dụng tốt tới hoạt động bài tiết nước mắt. Qua đó có thể là giúp giảm biểu hiện mệt mỏi của mắt, nhức mắt ở người già.

Nhóm chất chống viêm tự nhiên

Mắt thường xuyên phải tiếp xúc với các tác nhân độc hại từ môi trường bên ngoài. Ví dụ như bụi, ánh sáng, khói, vi khuẩn,… Những tác động này sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa mắt và làm người già dễ bị viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm bờ mi,…Chính vì thế thuốc bổ mắt không thể thiếu nhóm chất chống viêm tự nhiên điển hình là Palmatin. Thành phần đóng vai trò làm tăng sức đề kháng cho mắt và ngăn ngừa viêm mắt, giảm nhanh các biểu hiện khó chịu ở mắt.

Thuốc bổ mắt cho người già đáp ứng tiêu chuẩn GMP – HS

Thuốc bổ mắt nào tốt cho người già? Đáp án là những loại thuốc được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn GMP – HS. Đây là chứng nhận sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà Bộ Y tế ban hành. Một khi đáp ứng tiêu chuẩn này có nghĩa là loại thuốc sử dụng đã được đảm bảo:

Sản phẩm thuốc bổ mắt tốt phải đáp ứng tiêu chuẩn kiểm chứng GMP – HS khi lựa chọn

Sản phẩm thuốc bổ mắt tốt phải đáp ứng tiêu chuẩn kiểm chứng GMP – HS khi lựa chọn

 • Nguyên liệu sản xuất chuẩn sạch đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng
 • Quá trình sản xuất sản phẩm hiện đại được đảm bảo đúng hàm lượng thành phần như đã công bố
 • Sản phẩm được kiểm nghiệm an toàn cho sức khỏe người dùng
 • Khâu bảo quản và kiểm soát chặt chẽ, khó làm hàng giả, hàng nhái.

Trên thị trường hiện nay các loại thuốc bổ mắt cho người già được bán tràn lan, đầy rẫy trên thị trường. Do đó khi lựa chọn để đảm bảo đúng thuốc bạn nhớ kiểm tra tiêu chí GMP – HS rõ ràng. Ngoài ra bạn cũng nên chọn các sản phẩm có giấy xác nhận và công bố do cục ATTP – Bộ Y tế cấp phép. Đây là chứng nhận quan trọng để lọc bỏ các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Nếu bạn mua một sản phẩm không đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn ấy thì nên cân nhắc trước khi dùng.

Thuốc bổ mắt cho người già phù hợp độ tuổi

Một khi chọn thuốc bổ mắt bạn cần xác định xem thuốc ấy phù hợp với độ tuổi của mình hay không? Việc sử dụng sản phẩm không tương thích độ tuổi sẽ không có tác dụng, tốn kém chi phí tiền bạc và thậm chí là gây ra các tác dụng ngoài ý muốn.

Đừng quên chọn thuốc bổ mắt phù hợp với độ tuổi của mình

Đừng quên chọn thuốc bổ mắt phù hợp với độ tuổi của mình

Chọn thuốc bổ mắt cho người già được kiểm chứng chất lượng

Một khi chọn thuốc bổ mắt đối với người già nên cân nhắc các sản phẩm đã được kiểm chứng về chất lượng. Cụ thể là sản phẩm mà được các chuyên gia y tế khuyên dùng, được nhiều nhà thuốc lớn tư vấn lựa chọn. Bởi lẽ đây là những người giàu kinh nghiệm hiểu biết tận tình về sản phẩm khi dùng.

Bạn cũng có thể cân nhắc các sản phẩm tốt được người dùng bình chọn hiện nay. Những sản phẩm này đã được người dùng kiểm chứng và chứng thực về hiệu quả nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Tuy nhiên bạn vẫn nên thăm khám bác sĩ cụ thể để biết được rõ ràng tình trạng bệnh và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Chọn thuốc bổ mắt cho người già có nguồn gốc xuất xứ tốt

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cũng là vấn đề bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khi chọn thuốc bổ mắt. Bạn nên chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn được chứng nhận và kiểm nghiệm rõ ràng. Nguồn gốc sản phẩm bạn có thể theo dõi ở phần nhà sản xuất, thương hiệu “Made in….” trên bao bì. Tuyệt đối không nên chọn các sản phẩm có mức giá mua bán quá rẻ so với mặt bằng chung thị trường vì đa phần các sản phẩm không tốt.

Tham khảo ngay: [Góc giải đáp] Nên uống thuốc bổ mắt vào lúc nào để phát huy hiệu quả?

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Thuốc bổ mắt cho người già được công nhận về công dụng tốt một khi sử dụng. Thế nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan một khi sử dụng. Thay vào đó, khi dùng thuốc bổ mắt bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Lưu ý cẩn thận trong quá trình sử dụng thuốc nhằm siết chặt an toàn và hiệu quả

Lưu ý cẩn thận trong quá trình sử dụng thuốc nhằm siết chặt an toàn và hiệu quả

 • Cần tuân thủ đúng chỉ định mà bác sĩ gợi ý hoặc sử dụng đúng liều lượng mà hướng dẫn sử dụng sản phẩm nêu rõ. Tuyệt đối không được sử dụng vượt liều lượng vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không nên  sử dụng thuốc bổ mắt đối với những người có dấu hiệu mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Hãy ngưng sử dụng sản phẩm thuốc bổ mắt nếu như trong quá trình dùng xảy ra các tác dụng phụ nhất định
 • Cần bảo quản thuốc bổ mắt đúng chuẩn, tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp và đặt thuốc ở nơi thông thoáng.
 • Nên uống thuốc bổ mắt sau khi đã nạp đủ năng lượng để hạn chế hiện tượng kích ứng, đau dạ dày.
 • Không nên sử dụng sản phẩm nếu như có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Một khi sử dụng thuốc bổ mắt tuyệt đối không nên ỷ lại. Thay vào đó bạn cần có chế độ kết hợp dinh dưỡng, sức khỏe đều đặn để nâng cao tinh thần.
 • ….

Sử dụng kết hợp thuốc bổ mắt cho người già và thực phẩm tốt cho mắt sáng

Một đôi mắt khỏe, sáng không chỉ phụ thuộc vào thuốc bổ mắt cho người già. Thay vào đó, khi sử dụng thuốc bạn cần bổ sung thêm chế độ dinh dưỡng phù hợp, nạp đầy dưỡng chất Vitamin thiết yếu. Trong đó vào bữa ăn gia đình bạn nên bỏ túi các thực phẩm sau cho menu thực đơn.

Kết hợp dinh dưỡng tốt cho mắt sẽ nâng cao hiệu quả bảo vệ mắt ở tuổi xế chiều

Kết hợp dinh dưỡng tốt cho mắt sẽ nâng cao hiệu quả bảo vệ mắt ở tuổi xế chiều

 • Thực phẩm Vitamin A & Beta Caroten:
  • Khoai lang
  • Cà rốt
  • Ớt đỏ
  • Bí ngô, bí đao
 • Vitamin E
  • Quả hạnh
  • Dầu đậu nành
  • Hạt hướng dương
  • Đậu phộng
 • Vitamin C:
  • Cam
  • Bông cải xanh
  • Bắp cải
  • Dâu đen
 • Vitamin B1 hoặc Thiamine:
  • Đậu
  • Thịt lợn
  • Sữa chua
  • Đậu xanh
 • Lutein & Zeaxanthin
  • Măng tây
  • Bông cải xanh
  • Xà lách
  • Cải xoăn
 • Omega 3
  • Cá ngừ
  • Cá trích
  • Hạnh nhân
  • Quả óc chó
  • Hạt chia
 • Vitamin B2/Riboflavin
  • Thịt bò
  • Yến mạch
  • Sữa chua
  • Nấm
 • Vitamin B3/Niacin
  • Gan bò
  • Cá hồi
  • Cá ngừ
  • Đậu phộng
  • Gạo lứt
 • Vitamin B6/Pyridoxine
  • Đậu xanh
  • Cây lá đậm
  • Gia cầm
 • Vitamin B9/Axit Folic
  • Đậu phộng
  • Trứng
  • Hải sản
 • Vitamin B12/Cobalamin
  • Gan
  • Thịt đỏ
  • Ngũ cốc

Tìm hiểu ngay: Cận thị là gì? Thuốc bổ mắt cho người cận thị có thực sự tốt không?

Kết luận

Vậy bạn còn chờ gì mà không nhanh tay đặt mua thuốc bổ mắt cho người già để nâng cao hiệu quả bảo vệ mắt. Hy vọng với những chia sẻ của Donkihote Shop bạn sẽ có được cho mình các kinh nghiệm thiết thực. Ngoài ra nếu bạn còn cần tư vấn gì thêm hoặc có nhu cầu đặt mua các sản phẩm tốt hãy liên hệ với Donkihote Shop. Chi tiết các thông tin bạn có thể trực tiếp liên hệ qua:

ĐKKD: số 01U8015088 do UBND huyện Hoài Đức cấp ngày 18/01/2021

VPGD: Số A50 , BT4, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội