[Góc giải đáp chi tiết] Rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không?

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Rượu mơ Nhật Bản hiện đang là sản phẩm được giới người dùng Việt ưa chuộng. So với các sản phẩm của những nước khác, rượu mơ Nhật mang hương vị thơm ngon, kích thích vị giác. Sản phẩm đang lọt vào Top các dòng rượu ngon nhất được người dùng bình chọn. Vậy rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không? Làm thế nào để xem hạn sử dụng rượu mơ Nhật? Donkihote Shop sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Rượu mơ Nhật và những điểm khác so với các nước khác

Rượu mơ nói chung thường được kiến tạo nên bởi quá trình ngâm ủ bằng mơ tươi Tinh chất mơ cuối cùng sẽ là kết tinh để tạo nên rượu ngon. Rượu mơ phổ biến hiện nay chủ yếu được ngâm từ mơ rừng và rượu gạo, rượu Vodka,… Chính vì vậy rượu mơ thông thường có nồng độ cồn khá cao, nồng và thậm chí là có vị chát.

Rượu mơ Nhật đang chiếm trọn nhiều ưu thế trong lòng người tiêu dùng Việt Nam hiện nay

Rượu mơ Nhật đang chiếm trọn nhiều ưu thế trong lòng người tiêu dùng Việt Nam hiện nay

Tuy nhiên đối với rượu mơ Nhật được ngâm từ mơ đạt độ chín tới với độ ngọt thơm hoàn thiện. Mơ có hương vị thanh ngọt, chua nhẹ và hương thơm lôi cuốn. Mơ được ngâm cùng các loại rượu có nồng độ cồn thấp như Sake, Sochu hoặc rượu trái cây,… Một khi hoàn thiện, rượu mơ Nhật có hương vị thanh ngọt, dễ uốn và được nhiều chị em phụ nữ yêu thích.

Đặc biệt, một nghiên cứu cho thấy rượu mơ có chứa lượng dưỡng chất ấn tượng. Ví dụ như Vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa mạnh,…. Do đó, rượu mơ Nhật ngoài việc mang đến hương vị thơm ngon khi thưởng thức mà rượu còn đem tới nhiều công dụng ấn tượng. Đặc biệt là chị em phụ nữ. Cụ thể như:

 • Giúp giảm thiểu tối đa chu trình lão hóa diễn ra
 • Giúp lấy làn da trở nên da săn chắc, khỏe khắn và mịn màng
 • Giúp làm ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh, ho
 • ….

Giải đáp câu hỏi rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không?

Hạn sử dụng là thời gian bảo quản lâu nhất mà sản phẩm được phép lưu thông và tiêu thụ trên thị trường. Nhà sản xuất dùng ngày sản xuất để cam kết với khách hàng về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Nếu quá hạn ngày sử dụng một khi dùng sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe người dùng.

Rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không – đáp án cho câu hỏi được lý giải là có

Rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không – đáp án cho câu hỏi được lý giải là có

Rượu mơ Nhật hoàn toàn khác so với các loại rượu mạnh thông thường. Sản phẩm không chưng cất mà chỉ trải qua quy trình lên men tự nhiên. Vậy nên rượu mơ Nhật vẫn đang trong quá trình chuyển hóa từ giai đoạn tươi trẻ đến trung niên và già.  Rượu mơ càng để lâu càng thơm lâu và ngon miệng hơn.

Vậy liệu rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không? Thực tế, rượu mơ Nhật có hạn sử dụng nhất định. Thế nhưng thông tin hạn sử dụng ít khi được Nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm như các mặt hàng khác.

Liệu hạn sử dụng rượu mơ Nhật khoảng bao nhiêu hiện nay? Nhìn chung thời gian sử dụng của rượu sẽ tùy vào các yếu tố tác động liên quan mà sẽ có sự thay đổi nhất định. Rượu Nhật có những chai sở hữu tuổi thọ đến vài chục năm và cũng có những chai chỉ được vài năm sử dụng. Nếu bảo quản rượu mơ Nhật tốt thì thời hạn sử dụng sản phẩm sẽ được kéo dài thêm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của rượu mơ Nhật

Mỗi sản phẩm rượu mơ Nhật sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Thời hạn sử dụng rượu mơ Nhật thực tế chịu tác động mạnh mẽ nhất từ 3 yếu tố nhất định. Chi tiết 3 yếu tố ấy không đâu khác là:

Thời hạn sử dụng của sản phẩm rượu mơ Nhật sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng yếu tố tác động

Thời hạn sử dụng của sản phẩm rượu mơ Nhật sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng yếu tố tác động

Giống mơ lựa chọn

Rượu mơ Nhật được tinh chế từ quả mơ tươi. Vậy nên thời hạn sử dụng sản phẩm bao lâu sẽ tùy thuộc vào giống mơ ngâm ủ. Rượu mơ Nhật lâu nhất là được chiết xuất từ mơ chín tới. Mơ đạt lượng đường vừa phải, có vị chua nhẹ, ngọt thanh và hương thơm lôi cuốn. Còn riêng đối với loại rượu mơ Nhật hạn sử dụng ngắn thì nguyên liệu chiết xuất không đạt đến độ chuẩn.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất cũng tác động không nhỏ đến thời hạn sử dụng của rượu mơ Nhật. Một sản phẩm chất lượng sẽ được trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, được nghiên cứu kỹ càng. Quy trình sản xuất càng cao cấp càng hiện đại sẽ cho thấy được sự chất lượng trong việc tinh chế, sàng lọc sản phẩm.

Thời tiết  và bảo quản

Thời gian sử dụng của rượu mơ Nhật còn chịu tác động không nhỏ của nhiệt độ thời tiết. Sản phẩm tốt phải được tinh chế trong điều kiện nhiệt độ tối ưu, quy cách bảo quản sản phẩm đảm bảo. Đặc biệt sự tác động của thời tiết có liên quan mật thiết đến nguyên liệu chế xuất.

Thời hạn sử dụng rượu Nhật sẽ chịu ảnh hưởng từ quá trình bảo quản rượu khi ủ tự nhiên

Thời hạn sử dụng rượu Nhật sẽ chịu ảnh hưởng từ quá trình bảo quản rượu khi ủ tự nhiên

Tìm hiểu ngay: Rượu mơ Nhật là gì? Cách uống rượu mơ Nhật an toàn, hiệu quả

Cách xem hạn sử dụng rượu mơ Nhật

Rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không đã được giải đáp là có. Vậy làm thế nào để biết được thời hạn sử dụng của sản phẩm khi mua bán? Nhìn chung so với các sản phẩm thông thường rượu mơ Nhật khá phức tạp khi xem hạn sử dụng. Các sản phẩm rượu mơ nội địa Nhật thường xuyên thay đổi mẫu mã khi tung ra thị trường. Do đó, bạn có thể dựa vào năm mẫu mã ra đời để biết được ngày sản xuất và hạn sử dụng. Trong đó quy tắc xem ngày như sau:

Quy tắc xem năm

Thông thường người Nhật sẽ lấy bảng chữ cái Alphabet để ấn định năm. Ví dụ như A là tháng 1, C là tháng 3 và D là tháng 4,… Con số chỉ số năm sẽ được người Nhật rút ngắn còn lại 1 hoặc 2 con số. Ví dụ sản phẩm rượu mơ Nhật có hạn sử dụng là 2019 thì con số sẽ được ghi là 19  hoặc 2009 sẽ rút lại thành 9. Một số trường hợp các chữ cái A, B, C,… sẽ tương đương với số cuối cùng của năm. Nếu tới Z thì sẽ quay lại với chữ F (số 6).

Thông thường sản phẩm rượu mơ Nhật không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì

Thông thường sản phẩm rượu mơ Nhật không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì

Quy tắc xem tháng

Về tháng sử dụng người Nhật cũng có khi sử dụng bảng chữ cái Alphabet để quy định về tháng. Trong đó L là tháng 12. Có trường hợp các chữ cái A, B, C,…sẽ tương đương với số cuối cùng của năm. Riêng đối với một số thương hiệu như Choya thì cách đọc sẽ có sự khác biệt đôi chút. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng để xác định thời hạn sử dụng rượu nho Nhật.

Quy tắc xem ngày

Về ngày trong hạn sử dụng sẽ được ghi bằng cách thông thường. Theo đó, sản phẩm sẽ được ghi bằng số la tinh trong chuỗi số. Bởi vì mỗi tháng như vậy sẽ có 30 ngày, điều này sẽ gây khó khăn nếu dùng chữ để thể hiện.

Rượu mơ Nhật hết hạn có uống được không?

Đáp án là có khi được hỏi rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không? Vậy nếu rượu hết hạn liệu có sử dụng được hay không? Nhìn chung rượu mơ Nhật hết hạn vẫn có thể sử dụng được. Thế nhưng khi sử dụng bạn sẽ phải chịu sự ảnh hưởng từ một số hệ quả liên quan. Trong đó điển hình như:

Rượu mơ Nhật Bản một khi hết hạn sử dụng vẫn có thể dùng nhưng sẽ có một số ảnh hưởng

Rượu mơ Nhật Bản một khi hết hạn sử dụng vẫn có thể dùng nhưng sẽ có một số ảnh hưởng

 • Không cảm nhận được hương vị thơm ngon của rượu ngay từ ban đầu.
 • Rượu bị mất hương vị đặc trưng, bị nhạt dần
 • Rượu bị hỏng có thể gây ra tình trạng đau da dạ cho người dùng
 • Sử dụng rượu hết hạn sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa
 • Người dùng có thể thấy khó chịu và nặng hơn là đau đầu, buồn nôn
 • ….

Tuy nhiên rượu mơ Nhật hết hạn sử dụng khi dùng sẽ không làm cho bạn bị bệnh nặng.

Mách bạn hạn sử dụng của một số loại rượu mơ Nhật đang được ưa chuộng

Rượu mơ Nhật có hạn sử dụng dụng không? Nhìn chung tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau mà thời gian sẽ có sự thay đổi khác nhau. Và để có cái nhìn kỹ hơn, bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm rượu mơ Nhật được ưa chuộng hiện nay.

Rượu mơ vảy vàng Nhật

Rượu mơ vảy vàng Nhật là sản phẩm đặc trưng thường được người bản địa sử dụng trong ngày lễ, tết ở Nhật. Sản phẩm được chiết xuất từ những quả mơ tươi mát, mùi vị thanh nhẹ. Sản phẩm không chỉ được tin dùng bởi người Nhật mà còn nổi tiếng với người Châu Á, nhất là dân sành rượu.

Rượu mơ vảy vàng Nhật đang được người dùng Việt yêu thích

Rượu mơ vảy vàng Nhật đang được người dùng Việt yêu thích

Ưu điểm của rượu mơ vảy vàng là sở hữu vẻ ngoài sang trọng, hương vị rượu thơm ngon. Sản phẩm được chiết xuất với thành phần an toàn, không gây hại sức khỏe mà lại chứa nhiều dưỡng chất. Nồng độ cồn trong rượu chỉ có 13%. Một khi sử dụng rượu mơ vảy vàng được công nhận là:

 • Kích thích ăn uống ngon miệng
 • Làm đẹp cho làn da phụ nữ, giúp làn da tươi trẻ, mịn màng và căng tràn sức sống.
 • Giúp chống lại những nhân tố gây lão hóa.
 • Giúp da tăng cường hấp thụ dưỡng chất
 • Giúp cơ thể tăng tuần hoàn máu, giảm đau xương khớp và tăng Cholesterol hiệu quả

Một khi sử dụng rượu mang đến sức hút với vị chua thanh thanh và chất ngọt tự nhiên cùng vị cay đậm đà. Bỗng chống bạn có thể nhấm nháp chút gì đó từ miếng thạch vàng tan chảy trong miệng chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Rượu mơ vảy vàng Nhật được trải qua quá trình sản xuất hiện đại và lên men tự nhiên. Chính vì thế, hạn sử dụng của rượu mơ vảy vàng  có thể duy trì trong vòng 1 năm tính từ lúc ngâm rượu. Rượu mơ vảy vàng càng để lâu càng ngon.

Rượu mơ Choya Nhật

Từ lâu rượu mơ Choya Nhật đã quá nổi tiếng trong lòng người dùng. Đây là sản phẩm được làm nên từ những quả mơ xanh có lượng đường tốt nhất ngâm cùng rượu Sake hảo hạng và đường phèn tinh khiết. Sau đó, sản phẩm được ủ lên men tự nhiên theo công nghệ ủ rượu truyền thống Nhật. Vậy nên hương vị rượu chuẩn thơm ngon, tinh túi từng giọt rượu, nồng độ rượu chỉ đạt 13% – 14% nên rất dịu nhẹ.

Rượu mơ Choya Nhật

Rượu mơ Choya Nhật

Nhờ quy trình chế biến vô cùng công phu, kỹ lưỡng nên rượu Choya Nhật đem đến nhiều công dụng ấn tượng cho sức khỏe. Đây cũng là lý do vì sao sản phẩm luôn nhận được sự quan tâm đông đảo từ giới khách hàng. Trong đó, các công dụng cụ thể là:

 • Giúp kích thích vị giác, hỗ trợ đường tiêu hóa tốt.
 • Tăng cường tiêu hóa dạ dày
 • Thành phần Amino Acid trong rượu có thể giúp giữ ẩm cho da. Mộ khi bạn sử dụng đều đặn, đúng liều lượng có thể giúp làn da mịn màng, hồng hào thấy rõ.
 • Uống rượu mơ Choya còn giúp tinh thần được tỉnh táo, minh mẫn
 • Sản phẩm còn giúp tăng cường đề kháng, chữa đau vai gáy và đau đầu hiệu quả nhất.

Vậy rượu mơ Choya có hạn sử dụng không? Rượu mơ Choya khi được bảo quản hoàn thiện có thể sử dụng từ 3 đến 9 năm. Bản chất rượu mơ Choya được ủ tự nhiên vậy nên hạn sử dụng sản phẩm tương đối cao. So với. Đây quả thực là con số ấn tượng đối với một sản phẩm rượu.

Xem ngay: Mua rượu mơ Nhật ở đâu Hà Nội? Địa chỉ mua hàng Nhật chính hãng

Bật mí cách bảo quản rượu mơ Nhật kéo dài hạn sử dụng

Rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không câu trả lời đã được giải đáp như trên. Một khi sử dụng sản phẩm để kéo dài thời hạn bạn nên bỏ túi cho mình cách bảo quản rượu. Bởi lẽ đây chính là nhân tố tác động trực tiếp đến tuổi thọ sản phẩm khi sử dụng. Vậy bạn đã biết làm thế nào để bảo quản rượu mơ Nhật tốt nhất?

Chú ý quy cách bảo quản rượu mơ Nhật tối ưu để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm khi sử dụng

Chú ý quy cách bảo quản rượu mơ Nhật tối ưu để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm khi sử dụng

Một khi sử dụng rượu mơ Nhật bạn nên bảo quản trong hầm tối hoặc trong tủ. Nhiệt độ vị trí đặt rượu mơ phải đảm bảo vừa phải, mát mẻ, độ ẩm vừa đủ, kín sáng. Đặc biệt bạn nên bỏ thói quen bỏ rượu mơ Nhật trong tủ lạnh bởi vì một số sản phẩm không bảo quản được. Thay vào đó, bạn hãy bỏ rượu trong hộp đựng cụ thể và đặt tại vị trí khô ráo.

Đối với các sản phẩm rượu mơ Nhật đã mở nắp chai thì cách bảo quản bạn cần chú ý hơn. Bạn hãy đóng kỹ nắp chai cẩn thận sau khi sử dụng. Sau đó bạn hãy lưu giữ chai rượu ở nhiệt độ lạnh và không khí thoáng mát. Với sản phẩm đã mở nắp bạn nên  bảo quản và sử dụng trong vòng 1 tháng mới phát huy được những giá trị mà sản phẩm mang đến.

Kết luận

Vậy chi tiết câu hỏi rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không cơ bản bạn đã bỏ túi được cho mình thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn điều gì hoặc liên hệ đặt mua rượu mơ Nhật đừng quên liên hệ với DONKIHOTE SHOP tại https://donkivn.com/thuc-pham/. CHúng tôi là một trong những cơ sở hàng đầu chuyên cung cấp hàng Nhật chính hãng được người dùng bình chọn. Chắc chắn một khi đồng hành cùng SHOP bạn sẽ không hối hận về quyết định đưa ra. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với SHOP qua các hình thức sau:

ĐKKD: số 01U8015088 do UBND huyện Hoài Đức cấp ngày 18/01/2021

VPGD: Số A50 , BT4, KĐT Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội