Góc tìm hiểu: Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không?

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bao cao su là một trong những biện pháp quan hệ tình dục an toàn và dễ thực hiện nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, những sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục cũng không ít. Phổ biến hàng đầu trong số đó là bao cao su thủng lỗ nhỏ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc bao cao su thủng lỗ kim? Và bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không? Làm sao để ngừa thai trong trường hợp này? Bài viết sẽ giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân nào dẫn đến việc bao cao su thủng lỗ nhỏ?

Nguyên nhân bao cao su rách hoặc thủng lớn thì không khó để giải thích nhưng chiếc bao bị thủng lỗ bé bằng lỗ kim thì thực chất lại rất ít người hiểu được tại sao. Và đó cũng là lý do giải thích cho việc các cặp đôi có thể gặp sự cố ngoài ý muốn sau khi kết thúc “cuộc yêu” dù rằng họ có sử dụng bao đầy đủ. Vậy nguyên chính dẫn đến việc bao cao su thủng lỗ kim là gì? Câu trả lời là 3 lý do sau đây.

Lý do nào làm cho bao cao su thủng lỗ nhỏ?

Lý do nào làm cho bao cao su thủng lỗ nhỏ?

Quan hệ quá mạnh làm bao cao su thủng, rách

Nhiều cặp đôi hay có suy nghĩ nếu bao cao su rách khi quan hệ thì sẽ rách toạc, rách lớn. Nhưng thực tế lại không phải vậy mà ngược lại, tỷ lệ rách nhỏ, rách bé như lỗ kim ở bao cao su khi quan hệ lại cao hơn. Thường là do cặp đôi quan hệ quá mạnh bạo mà thành bao hiện nay lại khá mỏng. Dẫn tới việc không chịu được sức mạnh ấy khiến bao bị nứt rách ra một vài lỗ nhỏ.

Bao cao su đã thủng, rách sẵn trước đó

Có không ít trường hợp bao cao su bị thủng lỗ kim ngay từ khi mở hộp. Và thông thường thì với những chỗ thủng quá nhỏ như vậy, người dùng sẽ không để ý thấy. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc vì sao dùng bao nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn. Vậy nên, lưu ý nhỏ cho các cặp đôi là nếu chưa phải thời điểm thích hợp để đón nhận em bé thì hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi “bắn tên” nhé.

Chọn bao cao su kích cỡ quá nhỏ so với “cậu bé”

Bao cao su bị rách lỗ kim do không vừa “cậu bé”

Bao cao su bị rách lỗ kim do không vừa “cậu bé”

Cuối cùng, việc bao cao su bị thủng lỗ nhỏ còn do bạn nam chọn loại không vừa với kích cỡ “cậu nhỏ” của mình, ở đây là trường hợp bao nhỏ so với người dùng. Vì vậy, việc chọn bao đúng cỡ cũng rất quan trọng, các bạn nam cần chú ý hơn về vấn đề này.

Xem ngay: Hướng dẫn cách kiểm tra bao cao su trước khi quan hệ

Trường hợp bao cao su thủng lỗ kim có thai không?

Một trong những thắc mắc thường thấy nhất khi gặp phải sự cố trên là bao cao su thủng lỗ kim có thai không. Trên thực tế thì không có câu trả lời chính xác cho mọi trường hợp. Về kiến thức y học, việc bao cao su thủng dù chỉ một lỗ nhỏ như lỗ kim cũng có thể khiến bạn có em bé. Vì với kích cỡ của tinh trùng thì hoàn toàn chui lọt chiếc lỗ nhỏ tí ấy. Tuy nhiên, việc bạn nữ có mang thai hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Ví dụ, lượng tinh trùng đi qua lỗ kim bị thủng ở bao cao su là không nhiều nhưng chất lượng tinh trùng của bên nam lại rất tốt thì việc có thai sau khi kết thúc “cuộc yêu” là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không?

Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không?

Bên cạnh đó, nếu cơ thể của 2 bên đều khỏe mạnh, ở độ tuổi sinh sản phù hợp thì việc có em bé trong tình huống này cũng rất dễ hiểu. Ngược lại, có vài tình huống bao cao su bị rách lỗ nhỏ nhưng tinh trùng cũng không thể đi qua được. Trường hợp này không phải do kích cỡ lớn mà là do tinh trùng không đủ mạnh để đi qua.

Vậy nên nhìn chung, bạn nữ có thể mang thai ngoài ý muốn nếu quan hệ khi bao cao su bị rách lỗ nhỏ. Song, tỷ lệ hay xác suất có thai là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào các yếu tố chủ quan lẫn khách quan khác mới kết luận được.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn khi bao cao su thủng?

Sau khi đã có đáp án cho câu hỏi “Bao cao su thủng có thai không?” thì bạn cần trang bị thêm một số biện pháp phòng tránh, hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn nếu gặp trường hợp bao cao su thủng lỗ nhỏ như trên. Sau đây là một số cách bạn nữ có thể ghi nhớ và áp dụng.

Đi qua lại nhẹ nhàng

Đi qua lại nhẹ nhàng

Đi qua lại nhẹ nhàng

Ngay sau khi kết thúc “cuộc yêu”, để tránh lưu lại tinh dịch lâu bên trong thì bạn hãy cố gắng đứng dậy và đi lại những bước nhẹ nhàng để phần tinh dịch vừa mới bắn chảy ra ngoài. Tuy nhiên, lưu ý rằng cách này có thể không quá hiệu quả nếu chiếc bao bị thủng chỉ 1 – 2 lỗ nhỏ.

Vì khi đó, lượng tinh dịch bắn ra khỏi phạm vi bao cao su là rất ít nên chỉ riêng việc đi bộ qua lại vài bước khả năng sẽ không thể mang lại hiệu quả tránh thai cao. Bạn nữ cần thêm những bước bên dưới để giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn xuống thấp nhất.

Vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ

Việc vệ sinh vùng kín thật sạch ngay sau quan hệ là việc bạn nữ nào cũng nên làm, bất kể các bạn “chơi trần” hay “chơi có bao” thì hành động này là đặc biệt cần thiết. Riêng trong trường hợp quan hệ với bao cao su bị thủng lỗ kim thì không chỉ vệ sinh sạch “cô bé” mà còn đẩy được nốt phần tinh dịch ra bên ngoài cùng với giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh “lạ”. Nhưng lưu ý, trong quá trình vệ sinh, bạn không nên thụt rửa “cô bé”, tránh bị nhiễm trùng.

Tìm hiểu ngay: Quan hệ đeo bao cao su có thai không? 7 sự thật thú vị bạn nên biết

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai được giới trẻ dùng phổ biến nhất hiện nay. Và đương nhiên là hiệu quả tránh thai cũng được công nhận là cao nhất. Tuy nhiên, bạn nữ lưu ý không nên dùng thuốc này quá nhiều. Bởi việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ để lại nhiều hệ lụy về sức khỏe sinh sản sau này của bạn. Đặc biệt là gây khó khăn cho việc có em bé về lâu về dài vì thuốc bào mòn thành tử cung rất nhiều.

Trên đây là một số giải đáp về thắc mắc bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không thường gặp cùng vài vấn đề xung quanh dành cho bạn đọc. Hi vọng rằng, với những đáp án cơ bản nhất ở trên, các bạn trẻ đã trang bị cho mình thêm được một phần kiến thức để sau đó có những “cuộc yêu” an toàn, lành mạnh hơn nhé.